Hướng dẫn cách làm ổ cho mèo đơn giản

Hướng dẫn cách làm ổ cho mèo đơn giản

Các bạn có biết không mèo rất thích có một chiếc ổ cho riêng mình đấy. Vậy bạn đã biết cách làm ổ cho mèo nhà mình chưa? Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn cách làm ổ cho mèo bằng hộp các tông đơn giản nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Một hộp bìa các tông

– Băng dính

– Dao, kéo, giấy màu

– Vải mềm

Những dụng cụ này rất dễ kiếm bạn có thể chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ cần thiết rồi chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi.

Bước 1: Tạo hình cho hộp bìa cát tông

– Khi lựa chọn hộp bìa các tông, bạn chọn hộp sao cho phù hợp với độ tuổi cũng như vóc dáng của mèo để sao cho mèo cảm thấy rộng rãi thoải mái khi mèo nằm trong đó. Tránh trường hợp lựa chọn hộp bìa hẹp, chật chội với chú mèo nhà bạn.

– Sử dụng kéo hoặc dao cắt để cắt một ô hình vuông hoặc hình tròn sát mép dưới đất bìa cát tông ở giữa để làm cửa ra vào cho mèo. Với cửa ra vào này bạn nên để rộng một chút để mèo dễ dàng đi lại. Phía hai bên cạnh hộp bìa bạn cắt thành hai ô giống như cửa sổ của một ngôi nhà để tạo cho ổ của mèo không bị bí. Việc cắt ô này sẽ giúp thoáng khí hơn khi ở phía trong.

Vậy là bạn đã tạo được hình hộp bìa cát tông có cửa giống một ngôi nhà cho mèo rồi đó. Tiếp theo sẽ trang trí hộp sao cho phù hợp với tính cách cũng như sở thích của mèo.

Bước 2: Trang trí hộp bìa theo sở thích của mèo

Mèo nhà bạn thích ở một nơi yên tĩnh trong bóng tối hay thích ở chỗ nhiều ánh sáng? Đây là những câu hỏi để có thể giúp bạn thiết kế ra một chiếc ổ mà mèo yêu thích.

Trang trí hộp bìa cho mèo bạn có thể sử dụng giấy màu để làm cho nó trở nên đẹp hơn. Giấy màu có rất nhiều loại từ giấy trơn đến hoa văn độc đáo bạn có thể lựa chọn. Bạn dùng giấy màu dán xung quanh bề mặt trong và ngoài hộp. 

Một lưu ý nhỏ là ở phía trong hộp bạn nên dán giấy màu tối, nhẹ nhàng vì đa phần mèo thích được ở trong bóng tối yên tĩnh. Còn phía bên ngoài hộp bạn có thể sử dụng giấy dán màu sáng để làm nhà ở của mèo nổi bật hơn. Việc trang trí như vậy sẽ vẫn đảm bảo được không gian bên trong đúng theo sở thích của mèo.

Sau khi dán giấy màu xong bạn dán lại các góc của hộp bằng băng dính để đảm bảo độ chắc chắn cho hộp.

Bước 3: Trải và lót vải mềm trong hộp

Bạn sử dụng vải mềm để lót phía bên trong hộp. Việc lót tấm vải mềm này sẽ làm cho mèo yêu thích chiếc ổ của mình hơn. Mèo rất thích nằm trên những chỗ êm ái như gối, chăn bông… Bạn cũng có thể lấy tấm vải mềm để làm rèm cửa cho mèo và bỏ vào trong hộp những đồ chơi mà mèo yêu thích.

Chỉ với những bước làm đơn giản bạn có thể làm cho mèo nhà mình một chiếc ổ xinh xắn. Nếu mèo nhà bạn chưa có nhà ở riêng thì hãy bắt tay ngay vào làm thôi nào. Hy vọng chú mèo nhà bạn sẽ thích chỗ ở mà bạn thiết kế cho chúng nhé.

Ý kiến bình luận