Hướng dẫn cách chọn giống chó Pug

Hướng dẫn cách chọn giống chó Pug

Chó Pug là một trong những giống chó được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới bởi khuôn mặt xệ cùng sự vui nhộn và khá ngộ nghĩnh của chúng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chú chó Pug có giống tốt, khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn là vấn đề mà rất nhiều người yêu thích giống chó Pug quan tâm. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một chú Pug tốt để tránh tình trạng giống chó đã lai tạo dẫn đến khó nuôi, hay chó ốm yếu, dễ mắc bệnh.

Cách lựa chọn qua vẻ bên ngoài

Hiện nay có rất nhiều giống Pug đã được lai tạo, vì thế bạn cần phải xác định được chú chó mình chọn có phải là thuần chủng hay không thông qua các đặc điểm sau:

– Hình dáng: Pug thuần chủng sẽ có thân hình khá vuông vức với chiều cao và chiều dài từ vai xuống chân xấp xỉ nhau, phần ngực và vai của Pug thuần chủng sẽ to ngang hơn phần mông. Với một thân hình nhỏ và săn chắc trông chúng có dáng vẻ mạnh mẽ và rất vững chắc. Ở phần đầu của Pug thuần chủng sẽ to và tròn trịa khi nhìn chính diện, trên mặt thường có rất nhiều nếp nhăn dãn dài, sâu vì thế nên chúng còn được mệnh danh là chó mặt xệ. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là khi nhìn ngang, phần đầu của chúng tạo thành hình vòng cung rất dễ thấy, trong khi Pug không thuần chủng lại bị gãy ở phần mũi. Để chọn được giống chó Pug thuần chủng bạn có thể lựa chọn những con có đầu to, tròn và mặt có nhiều nếp nhăn.

– Màu sắc: chó Pug thuần chủng có 2 màu lông màu đen và nâu ánh vàng. Lông của chúng thường ngắn không có đốm và ôm sát cơ thể, phần mõm, tai và mắt đều có màu đen.

Cách lựa chọn qua tính cách

Bên cạnh việc lựa chọn được chú chó Pug thuần chủng thông qua vẻ ngoài của chúng thì bạn có thể tinh ý hơn khi quan sát tính cách cũng sẽ đưa ra được quyết định lựa chọn đúng đắn. Giống chó Pug thuần chủng thường có tính cách hài hước rất đặc trưng vì khuôn mặt của chúng chảy xệ và tương đôi ngộ nghĩnh đáng yêu. Ngoài việc ăn rất nhiều và ngủ ra chó Pug được coi là rất lười biếng và không chịu vận động. Những người nuôi thường đặt chúng vào những giống chó háu ăn nhất. Dù chúng chơi đùa nghịch ngợm như thế nào thì chúng hầu như không bao giờ phá phác đồ đạc trong nhà vì thế mà những người nuôi thú cưng yêu thích và được nuôi phổ biến. Tuy có tính cách hài hước nhưng chó Pug sống rất tình cảm, ưa thích được chủ nhân vuốt ve ôm bế.

Để có thể chọn được giống chó Pug tốt nhất thì khi mua bạn nên theo dõi trong vòng 30 phút để quan sát được các hành vi, tính cách cũng như tình trạng sức khỏe của chúng, nếu thấy hành vi nhanh nhẹn, lanh lợi thì đó là một chú cún khỏe. Ngoài ra khi chọn mua bạn cũng cần quan tâm và kiểm tra sổ tiêm để xem các mũi tiêm, sổ giun trước khi rước cún cưng về nhà. Trên đây là những kinh nghiệm chọn giống chó Pug được rất nhiều người nuôi thú cưng áp dụng, hy vọng rằng sẽ giúp bạn trong việc chọn thành viên mới cho gia đình.

Ý kiến bình luận