Hướng dẫn cách cho mèo uống thuốc dễ dàng hơn

Hướng dẫn cách cho mèo uống thuốc dễ dàng hơn

Làm sao để có thể cho mèo uống thuốc dễ dàng và đơn giản hơn? Cách đơn giản nào cho mèo uống thuốc là điều mà nhiều người nuôi mèo quan tâm. Bài viết dưới đây của  Petlife sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách cho mèo uống thuốc để bạn có những tham khảo hữu ích khi cho chú mèo nhà mình uống thuốc nhé.

Cho mèo uống thuốc 

Mỗi loại thuốc đều có chức năng và công dụng riêng. Khi cho mèo uống thuốc chúng ta phải lựa chọn đúng loại thuốc phù hợp. Để có thể sử dụng hiệu quả và tốt nhất thì chúng ta nên thăm khám và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Sử dụng thuốc đúng cách sẽ giúp thú cưng nhà bạn khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì có thể gây nên những ảnh hưởng không lường trước được, gây tác dụng phụ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chú mèo nhà bạn.

Vậy điều đầu tiên khi cho mèo uống thuốc thì chúng ta phải lựa chọn đúng loại thuốc, đúng công dụng và liều lượng.

Cho mèo uống thuốc bằng ống bơm tiêm – Thuốc dạng lỏng

– Đối với những dạng thuốc lỏng thì bạn có thể dùng ống bơm tiêm để cho mèo uống thuốc. Với dạng thuốc lỏng dùng ống bơm kim tiêm này sẽ dễ dàng để cho mèo uống thuốc mà không bị đổ ra ngoài. Đảm bảo lượng thuốc mà mèo nuốt xuống sẽ nhanh chóng không làm mất thời gian của chúng ta.

– Cho thuốc vào ống bơm tiêm, sau đó lắc nhẹ. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào miệng mèo để dễ dàng cho ống bơm tiêm kề vào bên cạnh. Sau khi đã cố định ống bơm tiêm trong miệng của mèo bạn bơm thuốc từ từ vào miệng. Để mèo nốt nhiều lần từ từ, không nên bơm một lần hết ngay điều đó có thể làm chú mèo nhà bạn bị sặc thuốc và không mang lại hiệu quả.

Đối với thuốc dạng viên khó uống

Đối với dạng viên thì sẽ khó khăn hơn khi cho thú cưng uống thuốc. Đối với dạng viên thì các bạn có thể làm theo một trong các cách sau:

– Cách 1: Dùng ngón tay chèn vào hàm của mèo để miệng mèo mở ra. Sau đó đưa viên thuốc vào trong cổ họng mèo, đẩy nhẹ nhàng. Đồng thời sau đó bạn có thể bơm một ít nước vào miệng để cho mèo dễ nuốt thuốc hơn.

– Cách 2: Cho thuốc vào thức ăn mà mèo yêu thích. Có thể cho viên thuốc vào trong cá đây là phương pháp dễ dàng khi dùng đồ ăn để lừa cho mèo uống thuốc.

– Cách 3: Với thuốc dạng viên bạn có thể nghiền nhỏ ra, pha loãng và làm tương tự như cho mèo uống thuốc với thuốc dạng lỏng. Đối với những chú mèo khó tính và không chịu uống thuốc thì phương pháp này rất hiệu quả.

Sau khi cho mèo uống thuốc xong bạn nên cho mèo ăn nhẹ đồ ăn nào đó để mèo không còn cảm thấy mùi của thuốc nhé.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ tham khảo được cách cho mèo nhà mình uống thuốc đơn giản hơn. Chúc cho những chú mèo nhà bạn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, ngoan ngoãn và bạn sẽ dễ dàng cho mèo uống thuốc hơn sau khi đọc xong bài viết này nhé.

Ý kiến bình luận