Huấn luyện chó xúc xích Dachshund không cắn bậy

Huấn luyện chó xúc xích Dachshund không cắn bậy

Chó Dachshund hay còn được gọi với cái tên là chó lạp xưởng, chó xúc xích, chó Tacken. Đây là giống chó nằm trong danh sách  các giống chó hung dữ nhất thế giới. Điều này không hề gây bất ngờ cho những chuyên gian và bác sĩ thú y. Bởi theo thống kê, các giống chó cỡ nhỏ có xu hướng trở lên hung hăng hơn chó cỡ lớn. 

Vậy làm cách nào để huấn luyện chú chó Dachshund hung hăng trở lên hiền lành? Chó Dachshund hoàn toàn có thể trở nên thân thiện với những bí quyết dưới đây, cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phân loại chó Dachshund

Chó Dachshund được chia thành 2 loại: Standard (tiêu chuẩn) và Miniature (nhỏ). Dựa vào kiểu lông, giống chó này có thể chia thành 3 nhóm: lông dài, lông ngắn và lông cứng. Mỗi kiểu lông lại tạo nên những ấn tượng khác nhau cho giống chó này.

Chó Dachshund lông dài: giống chó này thường rất được phổ biến tại Nhật Bản và Đài Loan. Bộ lông dài mềm mượt khiến chúng có vẻ ngoài tao nhã, sang trọng.

Chó Dachshund lông ngắn: giống chó này phổ biến nhất bởi lông ngắn dễ chăm sóc.

Chó Dachshund lông cứng: giống chó này hiếm nhất, lớp lông dài và dày khiến chúng khá nghiêm túc.

Màu lông của chú chú Dachshund rất đa dạng, vì thế nên rất khó để dự đoán được màu lông của con chó con sau này sẽ như thế nào.

Tính cách của chó Dachshund

Chó Dachshund xúc xích có nguồn gốc từ nước Đức, quê hương của các giống chó cảnh cỡ lớn như Great Dane, Doberman. Tính cách của giống chó Dachshund đáng tin cậy, cứng đầu, tinh nghịch rất hay tò mò.

Đáng tin cậy: giống chó Dachshund không giống như Golden. Chúng không bao giờ tỏ ra thân thiện với người lạ, luôn có thái độ cảnh giác với bất kỳ những sự vật nào xung quanh.

Cứng đầu: chó Dachshund ban đầu được nuôi với mục đích để săn bắt các động vật nhỏ. Chính vì thế mà chúng rất hăng hái, không đạt được mục đích chúng sẽ không dừng lại.

Tinh nghịch:  giống chó Dachshund vô cùng năng động và hoạt bát. Chúng thường xuyên có hành động gây cười, chỉ khi trở về nhà chúng mới trầm tĩnh trở lại.

Tò mò: xuất phát điểm là động vật săn mồi, chúng luôn có sự hào hứng với bất kỳ những thứ xung quanh, đồng thời chúng rất dũng cảm xông pha lên.

Mức độ nguy hiểm của chó Dachshund

Chó Dachshund được gọi là chó xúc xích bởi chúng có đôi chân ngắn, thân dài. Nhìn thân hình của chúng rất dễ gây hiểu nhầm, chúng được đánh giá là một trong những giống chó hung hăng nhất. Thâm chí mức độ nguy hiểm ngang với giống chó Rottweiler và Bull Terrier.

Huấn luyện chó xúc xích Dachshund

Chó Dachshund có tính cách độc lập rất mạnh mẽ. Có rất nhiều con không thích gần gũi với chủ nhân, ghét bị chủ nhân ôm ấp. Có nhiều trường hợp chủ nuôi đã bị chó cắn chỉ vì muốn kiểm tra thân thể, chải lông và tiếp xúc với chó.

Để tránh được tình trạng này, người nuôi cần tiếp xúc với chó từ nhỏ để tạo sự thân thiện, thời gian cho ăn là lúc thuận lợi nhất. Việc huấn luyện chó có thể bắt đầu khi chó con được hơn 1 tháng tuổi. 6 tháng đầu đời là thời gian để chúng hình thành nên hành vi, cách ứng xử với mọi vật xung quanh, vì thế nên bạn cần lưu ý trong khoảng thời gian này.

Ý kiến bình luận