Huấn luyện chó giả chết

Huấn luyện chó giả chết

Bạn có muốn chú chó của mình làm được nhiều trò không? Trong những bộ phim chúng ta hay thường xem, chú chó có thể giả làm hành động chết và điều đó khá là hài hước và thú vị. Nếu bạn cũng muốn chú chó của mình làm được trò đó, hãy tham khảo bài viết này và tìm ra cách huấn luyện chú chó của mình cách giả chết nhé.

Huấn luyện chó nằm xuống theo hiệu lệnh

– Trước khi bắt đầu huấn luyện trò giả chết, chú chó của bạn phải hiểu được hiệu lệnh “Nằm” trước.

– Bạn nên chọn một địa điểm phù hợp để huấn luyện chó. Nơi đó nên yên tĩnh và không có vật gì có thể khiến chó bị xao nhãng.

Ra lệnh cho chó ngồi xuống. Nếu chó chưa biết hiệu lệnh này, bạn có thể dạy cho chó bằng cách:

– Chọn một loại thức ăn mà chó yêu thích sau đó giơ cao lên qua khỏi đầu chó. Theo quán tính chó sẽ ngước lên nhìn thức ăn và ngồi xuống.

– Lúc chó vừa ngồi hãy hô to hiệu lệnh “Ngồi” dứt khoát, rõ ràng.

– Thực hiện lại bài huấn luyện này mỗi ngày từ 10 đến 15 phút cho đến khi chú chó của bạn thực hiện được lệnh này mà bạn không phải đẩy mông chó xuống.

– Mỗi khi chó làm đúng, hãy thưởng cho chó một ít thức ăn và khen ngợi chó.

– Sau khi đã huấn luyện được lệnh ngồi, bạn hãy đứng trước mặt chó và giơ cao thức ăn trong tay. Từ từ đưa thức ăn đến trước mũi chó nhưng không cho chó ăn, hạ dần thức ăn xuống đất. 

– Hô ngay hiệu lệnh “Nằm” khi chú chó vừa nằm xuống để chó liên hệ được hành động nằm với hiệu lệnh “Nằm”. Phải đảm bảo rằng chú chó đã nằm xuống khi bạn hô hiệu lệnh nằm.

– Nếu chó ngồi dậy, bạn phải huấn luyện cho đến khi chú chó nằm mỗi khi bạn đưa thức ăn xuống đất.

– Mỗi khi chó nằm xuống mà không nhổm dậy, hãy thưởng cho chó thức ăn và khen ngợi nó.

– Sau khi chó đã quen dần với hiệu lệnh, bạn bắt đầu huấn luyện cho mà không cần thức ăn. Giơ tay trước mặt chó vờ như bạn đang cầm thức ăn, di chuyển tay như lúc huấn luyện để chó nằm xuống. Thực hiện hàng ngày đến khi chó nằm xuống và không nhổm đầu dậy.

Dạy chó giả chết

– Khi chó đang đứng, hãy ra lệnh cho nó nằm xuống.

– Hướng dẫn cho chó nằm nghiêng một bên bằng cách dùng tay đẩy người chó sang một bên. Khi chó đã nằm đúng theo ý bạn, hãy thưởng cho chó bằng những lời khen hoặc vuốt ve.

– Hướng dẫn chó chuyển từ tư thế ngồi hoặc đứng sang tư thế nằm bằng những hiệu lệnh đã luyện tập.

– Sau khi chó đã nhuần nhuyễn, mỗi khi chó thấy thức ăn và nằm xuống, hãy hô khẩu lệnh mà bạn thích, ví dụ như “Pằng”. Khẩu lệnh phải thật nhất quán và rõ ràng để không làm chó hoang mang.

– Sau khi đã tập một thời gian, hãy thử không dùng thức ăn để huấn luyện nữa mà thay vào đó là huấn luyện bằng tay và hiệu lệnh.

– Nếu chó làm đúng hãy thưởng cho chó thức ăn và khen ngợi nó. Duy trì luyện tập mỗi ngày cho đến khi chó của bạn quen với trò giả chết.

Ý kiến bình luận