Hé lộ những bí ẩn về mèo mun đen

Hé lộ những bí ẩn về mèo mun đen

Mèo đen hay còn gọi là mèo mun, chúng sở hữu bộ lông đen tuyền trông rất đáng sợ. Chú mèo mun được chủ nhân nuôi nhằm mục đích bắt chuột. Bên cạnh đó, đằng sau vẻ ngoài của mèo mun, chúng còn chứa đựng những câu chuyện ít ai biết đến. Hãy cùng petlife khám phá ngay những câu chuyện kỳ bí đó nhé.

Đặc điểm nổi bật của giống mèo mun

Mèo mun là cách gọi để chỉ màu sắc lông mèo. Chúng có bộ lông đen huyền bí và quý hiếm. Loài mèo này có kích thước trung bình, khi chúng trưởng thành cân nặng khoảng 4-5kg. Thân hình mèo mun khá cân đối, bốn chân của chúng rắn chắc và khỏe mạnh.

Phần đệm dưới chân mèo mun rất dày, giúp chúng di chuyển linh hoạt và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, những chiếc móng vuốt nhọn là vũ khí chiến đấu và tự vệ của loài mèo mun.

Mèo mun có đôi mắt to và hơi xếch lên. Đôi mắt của chúng màu xanh ngọc bích, đôi tai mỏng luôn dựng đứng. Chiếc đuôi của chúng thon dài luôn phẩy lên.

Mèo mun có thời gian sống rất lâu trong khoảng 12-20 năm. Càng về già, mèo mun thường thích sống phiêu du, hoang dã.

Tính tình của mèo mun

Loài mèo mun rất nhạy bén, chúng có khả năng bắt chuột rất nhanh và chính xác. Hơn nữa, loài này còn sống rất tình cảm. Chúng tuyệt đối trung thành và ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân. Chúng rất thích cảm giác được chủ nuôi chiều chuộng và vuốt ve mỗi khi bên cạnh chúng. Mèo mun còn rất hòa đồng và tinh nghịch, chúng có khả năng leo trèo rất nhanh. Hầu hết loài mèo ta đều có sở thích tự làm sạch lông và tắm nắng.

Những câu chuyện thú vị đằng sau loài mèo mun

Theo như truyền thuyết kể lại, loài mèo mun được sinh ra từ con mèo cái đen và con rắn hổ mang chúa. Chúng có kích thước lớn và thức ăn chủ yếu là loài gà.

Bên cạnh đó, lại có những truyền thuyết nói rằng mèo mun là hiện thân của những vị thần linh. Chúng được nuôi để xua đuổi tà ma, ngoại đạo.

Câu chuyện đồn đại về việc mèo mun nhảy qua xác chết người, cũng khiến mọi người phải khiếp sợ những chú mèo đen.

Mơ thấy mèo mun là điềm báo gì?

Mơ thấy mèo mun là một hiện tượng ít khi xảy ra, nhưng bạn cũng phải cần biết để phòng tránh.

Nếu mơ thấy đang giết mèo mun thì có nghĩa bạn đang tham vọng về quyền lực, đang cố gắng giành được những địa vị cao trong xã hội.

Nếu mơ thấy mèo mun cắn thì bạn đang ham muốn dục vọng, lo lắng những việc liên quan đến gia đình hoặc công việc.

Nếu mơ thấy mèo mun cào có nghĩa là hãy cẩn trọng trong mọi thứ xung quanh, về công việc hoặc sự nghiệp.

Nếu mơ thấy đang chơi với mèo mun, nghĩa là bạn đã mất đi cảm xúc hiện tại của bản thân vì những áp lực cuộc sống bên ngoài đè nặng.

Mức giá để sở hữu mèo mun

Màu lông đen tuyền của mèo mun rất hiếm thấy. Để có thể sở hữu chú mèo mun, bạn phải chi ra 200.000 – 500.000 đồng. Loài mèo này không quá đắt để sở hữu chúng. Khi mua mèo mun, bạn có thể tham khảo trước ý kiến của người thân hoặc bạn bè có am hiểu về việc nuôi thú cưng.

Để mua loài mèo mun, hãy lưu ý những đặc điểm sau:

– Hãy tìm hiểu nguồn gốc, xuất thân của mèo mun

– Lưu ý những đặc điểm trên cơ thể mèo mun.

– Chọn những con mèo mun có khung xương lớn, di chuyển nhanh nhẹn và tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người.

– Chọn mèo mun bắt chuột giỏi: Thử nắm phần da cổ của chúng, nếu mèo co chân lên thì chắc hẳn sau này chúng bắt chuột rất tốt.

 

Ý kiến bình luận