Hàng ngàn thú cưng bị tổn thương mỗi ngày do rác thải gây ra

Hàng ngàn thú cưng bị tổn thương mỗi ngày do rác thải gây ra

Thú cưng tổn thương do tai nạn từ rác thải, có nhiều người sẽ thấy buồn cười nhưng trên thực tế điều này ngày càng nhiều. Mỗi năm, hiệp hội chống ngược đãi động vật Hoàng Gia nhận tới hơn 7000 cuộc điện thoại phản ánh về những tiêu cực của rác thải đối với thú cưng. Các nhân viên của hiệp hội thường xuyên phải giải cứu những chú thú cưng khỏi sự mắc kẹt mà chủ yếu là do rác thải.

Có rất nhiều chú chó được mang tới gặp bác sĩ thú y vì những vấn đề liên quan tới các đống rác hoặc bị thương do rác thải. Số lượng động vật hoang dã bị thương do rác thải không thể kiểm soát hết. Người ta ước tính số lượng thú cưng bị tổn thương do rác thải ở ngoài tự nhiên gấp nhiều lần so với thú cưng được nuôi trong gia đình.

Thú cưng bị thương bởi rác thải là như thế nào ?

Những đồ vật hàng ngày cũng có thể là mối nguy hiểm cho thú cưng. Ví dụ như một trái bóng bay hoặc bóng thổi nếu động vật ăn những quả bóng, chúng có thể bị hóc hoặc bị nghẹn, nguy hiểm có thể dẫn đến nghẹt thở. Nếu như nhà bạn có bóng bay hãy cắt nhỏ quả bóng bay đã xẹp trước khi vứt vào thùng rác để tránh nguy hiểm cho thú cưng.

Hay như một chiếc đèn lồng có thể gây ra các vết thương nghiêm trọng cho động vật. Thùng đựng hàng và vỏ đồ hộp cũng có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Thú cưng thường có tính tò mò, tìm tòi đồ ăn, khi chúng tìm kiếm thức ăn còn sót lại trong vỏ hộp, chúng có thể bị mắc kẹt trong đó hoặc bị tổn thương do các cạnh sắt cọ vào.

Ít ai ngờ rằng dây buộc bằng cao su có thể quấn xung quanh con vậy nhỏ hoặc miệng của thú cưng. Nếu vô tình nuốt phải chúng có thể bị ngạt thở. Nếu có thể bạn có thể tái sử dụng những sợi dây  hoặc cắt nhỏ nếu như không sử dụng nữa thì hãy cắt nhỏ rồi vứt vào thùng rác.

Dụng cụ câu cá có thể khiến cho động vật bị vướng vào những sợi dây câu, chúng có thể bị lưỡi câu xuyên qua da hoặc nuốt phải lưỡi câu, điều này vô cùng nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời, chúng có thể bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Miếng kính vỡ trong góc nhà có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng và động vật có thể cũng bị mắc kẹt bởi những chiếc lọ cũ. Hãy làm sạch trước khi bỏ đi hoặc tái chế đồ thủy tinh. Những chiếc hộp đựng bằng nhựa cũng có thể gây tổn thương cho thú cưng khiến cho chúng chảy máu.

Giảm thiểu tối đa tình trạng tổn thương do rác thải bằng cách tái chế lại khi còn có thể sử dụng. Ví dụ như những chiếc hộp nhựa có thể tái chế sử dụng thành hộp đựng bút, đựng gia vị hoặc làm bình hoa…Thay vì ném chúng ra môi trường thì bạn có thể thêm những món đồ vật xinh xắn cho gia đình. Vừa có tính thẩm mỹ, tiết kiệm lại không gây nguy hiểm cho thú cưng của gia đình.

Ý kiến bình luận