Giống mèo thân thiện với trẻ em và gia đình

Giống mèo thân thiện với trẻ em và gia đình

Nhiều gia đình rất thích nuôi một chú mèo trong gia đình. Nhất là đối với trẻ em, chúng càng yêu thích loài động vật này hơn. Tuy nhiên, không phải giống mèo nào cũng thân thiện và có thể chơi với trẻ em. Với những chú mèo khó tính, bạn không được cho chúng lại gần với bé, sẽ rất nguy hiểm. Dưới đây Petlife sẽ giúp bạn tìm hiểu một số giống mèo thân thiện với trẻ em và gia đình.

Maine Coon

Mèo Maine Coon sở hữu bộ lông dài và dày, cấu trúc xương lớn, cơ thể hình chữ nhật. Chúng có thể có nhiều màu lông khác nhau, sở hữu trí thông minh nên được nhiều người thích thú.

Maine Coon là một trong những giống mèo có nguồn gốc tại Mỹ được nhiều gia đình yêu thích và chúng là một trong những con mèo đồng hành với người lâu nhất hiện nay. Mèo Maine Coon làm việc cùng nhau trong trang trại của người định cư đầu tiên, chúng được huấn luyện và dạy bảo để tìm hiểu và thích nghi với nhu cầu của con người. Maine Coon kiên nhẫn với trẻ em hiếu động, chúng có thể làm dịu bớt đi bản tính “sáng nắng chiều mưa” của trẻ, giúp chúng trở nên điềm tĩnh hơn. Ngoài ra, trẻ em còn được vận động thể dục nhiều hơn khi chơi với mèo Maine Coon. Những chú mèo Maine Coon là người bạn tuyệt vời trong những mùa đông lạnh giá và yên tĩnh nơi đây.

Exotic Shorthair

Mèo Exotic Shorthair hay còn gọi với tên khác là mèo Ba Tư lông ngắn, là một trong những giống mèo xuất hiện sớm nhất trên thế giới. Chúng được biết đến có khuôn mặt giống với mèo Ba Tư nhưng duy chỉ có một điểm khác ở bộ lông.

Mèo Exotic Shorthair thể hiện mình là một thú cưng có tính cách dễ gần, thoải mái và không cần chải chuốt nhiều như mèo Ba Tư. Chỉ cần đón chúng về nhà là bạn đã có thể thấy thư giãn hơn rất nhiều. Tất cả những gì chúng cần ở bạn chỉ là dành một chút thời gian mỗi tối để chơi với chúng, một vòng tay ấm áp hay sự vuốt ve đầy tình cảm của chủ nhân.

Ragdoll

Cái tên Ragdoll được đặt cho chú mèo này không phải ngẫu nhiên, mà là do khi được nhặt lên, giống mèo này đi khập khiễng giống như một con búp bê Ragdoll vậy. Mèo Ragdoll có giọng nói nhỏ nhẹ và dịu dàng. Chúng thích được mọi người chú ý nhưng sẽ không đòi hỏi bất kỳ điều gì từ chủ nhân. Chúng đơn giản chỉ thích trò câu cá trước giờ ăn tối hoặc đi dạo cùng gia đình quanh phố. Giống mèo này có vẻ mặt hiền lành, gần gũi với mọi người, nhất là những người thân thiết với chúng hàng ngày.

Birman

Giống mèo Birman được đánh giá là giống mèo thông minh và tiếp thu bài rất nhanh, dễ huấn luyện nên được nhiều người yêu quý.  Bạn có thể dắt chúng đi dạo như chó nếu như bạn tập luyện cho chúng từ nhỏ. Một điểm nữa là chú mèo này không chạy trốn khi đến giờ chơi hay tập luyện. Tuy nhiên, giống mèo này không phù hợp cho những trẻ năng động muốn chơi nhiều trò với chúng. Bình thường, gia đình lựa chọn nuôi mèo Birman để giúp trẻ luyện kỹ năng đọc bằng cách khuyến khích trẻ đọc to cho mèo nghe.

Trên đây là những giống mèo thân thiện với trẻ nhỏ, bạn có thể yên tâm khi để con trẻ chơi đùa với chúng mà không phải lo lắng.

Ý kiến bình luận