Giống chó Eskimo xinh đẹp và quyến rũ

Giống chó Eskimo xinh đẹp và quyến rũ

Loài chó Eskimo là giống chó sở hữu tất cả nét đẹp duyên dáng, quyến rũ nhưng cũng rất trẻ trung và năng động. Bởi ngoại hình xinh đẹp nên Eskimo được mọi người yêu quý và trở thành thú cưng của đại gia đình. Bên cạnh đó, chúng còn giúp đỡ cho mọi người trong nhiều công việc. Sau đây, cùng Petlife tìm hiểu về loài thú cưng đáng yêu này nhé.

Hiện nay, trên thế giới công nhận hai giống chó Eskimo Mỹ và Eskimo Canada.

Loài chó Eskimo Mỹ: 

Nguồn gốc Eskimo Mỹ

Chúng có tổ tiên là loài chó Spitz. Eskimo sở hữu bộ lông trắng muốt như thiên thần. Loài chó này rất được Nữ hoàng Anh ưa chuộng, chúng trở thành xu hướng cho giới quý tộc Anh quốc.

Sau đó, chúng còn được ưa chuộng ở khắp nước Mỹ, bởi khả năng biểu diễn nghệ thuật của chính mình. Eskimo Mỹ rất thông minh và tiếp thu nhanh nên bắt chước người hướng dẫn rất tốt.

Mãi đến năm 1995, Eskimo Mỹ mới được Câu lạc bộ chó giống công nhận.

Loài chó Eskimo Mỹ sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Eskimo Mỹ được công nhận là một trong những chú chó sở hữu vẻ đẹp quyến rũ và xinh đẹp. Chúng có thân hình nhỏ gọn, cân đối, lưng thẳng và đầu hình tròn.

Đôi mắt nhỏ, màu mắt đen hoặc nâu đậm. Nhìn tổng thể, Eskimo Mỹ rất xinh xắn và dễ thương. Bộ lộng của chúng dài và dày, bao phủ toàn bộ cơ thể là màu kem trắng muốt của màu lông.

Tính cách đặc trưng của loài Eskimo Mỹ

Eskimo Mỹ có tính cách độc lập và năng động. Chúng giàu tình cảm, luôn gắn bó với nhiều thành viên trong gia đình. Chúng rất thông minh, luôn báo hiệu kịp thời cho chủ nhân khi có người lạ đến.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài thú cưng cho gia đình, thì Eskimo Mỹ là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng thân thiện và gần gũi với trẻ em, luôn tạo niềm vui cho các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, Eskimo không hòa hợp với các loài động vật khác. Vì vậy, bạn không nên nuôi Eskimo Mỹ cùng với các loại động vật khác, sẽ rất dễ tạo sự xích mích thù hằn lẫn nhau.

Loài chó Eskimo Canada:

Nguồn gốc loài chó Eskimo Canada

Giống chó Eskimo Canada hay còn gọi là Canadian Husky hoặc Qimmiq. Chúng được xem là giống chó nội địa lâu đãi của Bắc Mỹ. Hiện nay, loài Eskimo Canada đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng của loài tính đến năm 2008 là 300 con.

Ngoại hình nổi bật của loài Eskimo Canada

Chúng sở hữu thân hình cân xứng, ngoại hình mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đôi mắt Eskimo Canada có bộ lông dày và mềm mại, bờm lông bao phủ xung quanh cổ. Chúng có đôi tai hình tam giác đứng. Eskimo Canada xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau, không có đặc trưng cơ bản.

Tính cách đặc trưng của loài Eskimo Canada

Eskimo Canada có tính cách rất dũng cảm và trung thành. Chúng còn rất thông minh và cảnh giác với bất kỳ môi trường xung quanh. Đối với chủ nhân, Eskimo Canada rất nhẹ nhàng và duy trì mối quan hệ thân mật lẫn nhau.

Loài chó Canada này được nuôi với mục đích làm kéo xe, để săn và tìm thức ăn cho chúng. Loài chó Eskimo Canada này rất có động lực mạnh mẽ để săn mồi.

Chúng giàu tình yêu thương và nhiệt huyết với nhiều thành viên trong gia đình.

Thể chất của loài Eskimo 

Tuổi thọ trung bình của loài Eskimo Mỹ là khoảng 13-15 năm. Chúng có sức khỏe dẻo dai, ít mắc các bệnh nghiêm trọng. Loài này thường gặp phải các căn bệnh về mắt hoặc đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chúng còn có thể mắc bệnh sản loạn xương hông.

Vì vậy, khi lựa chọn chó Eskimo, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng cách chọn giống và nguồn gốc cha mẹ của loài này.

Ý kiến bình luận