Giải tán trận chiến của chó

Giải tán trận chiến của chó

Chó thường hay đùa giỡn với nhau bằng việc cắn nhẹ và vật nhau. Tuy nhiên, đôi lúc cuộc vui trở nên quá đà khiến cả hai chú chó trở nên hung hăng hơn và biến cuộc vui thành một cuộc chiến thật sự. Nếu bạn cảm thấy tình hình ngày càng căng thẳng thì bạn nên có biện pháp để ngăn cản chúng, tránh trường hợp một trong hai chú chó bị thương. Bài viết này Petlife sẽ giúp bạn tìm ra cách để ngăn cản cuộc chiến của chó.

Cách ngăn trận chiến từ xa mà không tiếp cận chó

– Đầu tiên, bạn không nên tiếp cận trực tiếp hai chú chó hoặc túm lấy vòng cổ của chúng khi chúng đang đánh nhau vì theo bản năng nó có thể quay lại và cắn bạn, không nên mạo hiểm như vậy. Thay vào đó, hãy thật bình tĩnh và tạo ra một tiếng động lớn để làm chúng giật mình và phân tâm khỏi trận chiến. 

– Thông thường, những trận chiến của chó chỉ kéo dài vài giây, bạn nên tranh thủ tạo ra thật nhiều tiếng động để đánh lạc hướng chó bằng những vật dụng sẵn có trong tay. Ví dụ như bạn có thể giậm chân, hét, rít lên, vỗ tay, đập những món đồ kim loại với nhau để tạo ra âm thanh,…  

– Việc dùng nước để dập tắt ý chí chiến đấu của chó là một việc rất hiệu quả. Bạn có thể dùng vòi xịt, xô nước hay thậm chí ly nước đang cầm trên tay để hất vào chỗ chó đang hỗn chiến. Đa số những chú chó sẽ không thích bị ướt, vì vậy nó sẽ bỏ đi và không tiếp tục đánh nhau.

– Bạn có thể dùng một vật chắn để làm rào cản, ngăn chó nhìn thấy nhau như tấm bìa cac-tong, nắp thùng rác, tấm ván,… Chỉ nên dùng những vật dụng để ngăn cản, không nên dùng tay.

– Chó sẽ không còn cảm thấy hung hăng nếu nó không còn nhìn thấy đối phương. Bạn có thể dùng một miếng vải to, một chiếc chăn,… để trùm lên cuộc chiến và khiến chó bình tĩnh lại.

Cách ngăn chặn cuộc chiến bắt đầu

– Đầu tiên bạn nên quan sát những biểu hiện và hành động của chó trước. Nếu chú chó của bạn vẫn đùa giỡn và hành động như bình thường đối với các con chó khác thì nó chỉ đang chơi đùa.

– Âm thanh của chó phát ra khi chơi đùa khá giống với lúc nó đánh nhau, nên thay vì lắng nghe âm thanh, bạn nên quan sát ngôn ngữ cơ thể của chó. Nếu chó thả lỏng cơ thể, ngoắc đuôi hoặc thư giãn thì nó đang chơi đùa. Nhưng nếu cơ thể chó cứng ngắt, đuôi cụp lại, không mềm dẻo thì chó đang trong một cuộc chiến thật sự.

– Trong một vài trường hợp, một chú chó sẽ nghĩ đây là việc chơi đùa nhưng chú chó kia thì không và có những hành vi thô bạo. Khi phát hiện ra điều đó, bạn nên chủ động ngăn cản và tách chúng ra trước khi chúng đánh nhau.

– Một số chú chó có thể vì tranh giành thức ăn mà đánh nhau. Bạn nên hiểu rõ tính tình của chú chó của mình, nó có phải là một chú chó có xu hướng bảo vệ quyền sở hữu không hay chú chó đó có xu hướng chia sẻ. Một khi đã hiểu rõ tính tình của chó, bạn có thể ngăn trận chiến không mong muốn xảy ra.

Ý kiến bình luận