Giải mã những hành động khó hiểu của chó con

Giải mã những hành động khó hiểu của chó con

Những người nuôi thú cưng thường nghĩ rằng mình có thể hiểu được hành động chú chó của mình như thế nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết được tại sao chúng lại làm thế này thế kia. Cùng Petlife đi giảm mã một số hành động thường ngày của cún con nhé.

Ngủ sâu

Có nhiều chú chó dành cả ngày để ngủ và ngủ rất sâu khiến cho chủ nuôi cảm thấy lo lắng không biết thú cưng có bị bệnh gì hay không. Bạn đừng lo vì điều này, quá trình phát triển của một chú cún cần rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, ngủ là lúc chúng phát triển bộ não và cơ thể của mình. Trung bình một ngày chú chó dành tới 15- 18 giờ để ngủ. Hãy chuẩn bị cho chúng một ổ nằm thật yên tĩnh, ít người qua lại và có thể tận hưởng thời gian yên bình quý hiếm này trước khi chúng chuyển sang một giai đoạn tiếp theo cực kỳ hiếu động.

Tăng động

Hầu hết chó con đều có biểu hiện tăng động và nhiều chủ nuôi cảm thấy phiền toái vì điều này. Họ thường nhốt chúng vào một chiếc lồng hoặc xích chúng lại. Tuy nhiên, cún con cũng như một đứa trẻ đang tập chạy nhảy, lăn bò, quậy phá khắp nhà, nên việc chú chó con tăng động là điều dễ hiểu. Bạn nên có nhân nhượng và nhẫn nại để chúng có thể thỏa sức chơi đùa. Không nên kìm hãm sự tăng động nếu nó không gây hại cho bất kỳ ai hoặc phá hoại đồ đạc quá nặng. Bạn có thể dành thời gian chơi đùa cùng chúng vì đây là giai đoạn cún và chủ được nhiều ký ức đẹp nhất.

Gặm tay chủ khi được vuốt ve

Chó con thường chưa hiểu được hành động nhai ngấu nghiến thỏa thích của chúng có thể làm đau chỉ vì thế nên bạn hãy kiên nhẫn dạy chúng để hiểu tập dần. Bạn có thể kêu đau hoặc rụt tay lại khi cún gặm, chúng sẽ biết điều đó là không đúng và từ bỏ. Bạn có thể thay vì vuốt đầu chúng bằng cách vuốt vào những khu vực chúng không thể cắn gặm như lưng chẳng hạn. Bạn cũng cần phải chú ý chọn đồ chơi cho cún con trong thời kỳ mọc răng sao cho phù hợp.

Dừng lại và nằm thừ ra

Khi đang chơi đùa vui vẻ với chú, cún cưng đột ngột dừng lại và ngồi thừ ra, điều này là bình thường không có gì phải lo lắng. Những trường hợp như vậy thường rất khó đoán được nguyên nhân tại sao. Cún cưng có thể bị mệt mỏi, chán nản hoặc tính cách của chúng vốn dĩ như vậy. Chúng ta có thể hạn chế bằng cách cho cún nghỉ ngơi nhiều lần trong khi chơi, vận động. Điều này không khiến cho chúng mất cảm hứng, chỉ là nghỉ ngơi giữ sức, chú chó sẽ thích thú chơi tiếp ở những lần sau.

Cắn quần áo, giày dép

Cún cưng có sở thích chạy theo cắn quần chủ nhân. Với chúng, đây chỉ đơn giản là một hành động thể hiện tình cảm, sự quan tâm với chủ nhân. Ngoài ra, trong thời gian mọc răng chúng sẽ cảm thấy ngứa ngáy và tìm thứ gì đó để cắn. Bạn nên chuẩn bị một số đồ chơi hay đồ vật để chúng có thể giải tỏa cơn ngứa của cún.

Ý kiến bình luận