Giải mã những giấc mơ về chó

Giải mã những giấc mơ về chó

Hình ảnh chú chó đã trở nên quá quen thuộc và gần gũi đối với những người nuôi chó. Chúng là người bạn, người thân trung thành của con người. Việc nằm mơ thấy chó là một điều hết sức thú vị. Nó chứa đựng một ý nghĩa sâu xa. Để có thể lý giải những giấc mơ này, hãy cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết nhé.

Loài chó có nguồn gốc sâu xa từ sói và cáo, chúng có khứu giác và thính giác rất phát triển. Từ hàng ngàn năm về trước, chó đã dần gắn bó và thân thiết với con người. Bởi trí thông minh, nhanh nhẹn và trung thành, nên các chú chó luôn là biểu hiện cho sự may mắn và thịnh vượng. Chó vào nhà luôn đem đến nhiều điều thuận lợi cho gia chủ. Vậy trong những giấc mơ, chó có đem đến sự may mắn không. Hãy khám phá qua những biểu hiện sau đây.
Giấc mơ về chó con

Chó con cho thấy sự vui vẻ và may mắn trong cuộc sống, khi bạn nằm mơ về chó con, chắc hẳn sẽ có một mối quan hệ mới bắt đầu cho bạn. Hãy trông chờ vì vận may sẽ đến với bạn, có thể bạn sẽ đón nhận thêm một tình bạn mới. Tương tự, nếu mơ về một đàn chó mẹ cùng chó con thì đồng nghĩa sẽ có những người bạn tốt giúp đỡ bạn.

Nằm mơ về đàn chó mới sinh là dự báo về sự suôn sẻ trong công việc, những dự định trong tương lai sẽ phát triển thuận lợi như ý muốn.

Thế nhưng, không phải giấc mơ nào về chó con cũng thuận lợi. Nếu bạn mơ thấy chó con nằm trên lưng mình thì đồng nghĩa bạn đang gánh phải một việc gì đó, khó mà thoát được.

Giấc mơ bị chó cắn

Đối với giấc mơ này rất hay xảy ra, nhiều người cho rằng đó là dự báo về điềm xui xẻo. Thực tế, nếu bạn mơ bị chó cắn vào chân, có nghĩa là công việc, sẽ gặp cản trở đẩy lùi bước tiến của bạn. Hơn thế nữa, dự định trong tương lai sẽ không cân bằng.

Một cách hiểu khác, chó cắn còn biểu hiện cho sự phản bội. Nếu nằm mơ về chó cắn thì hãy thận trọng trong công việc cũng như tình cảm, vì có thể sự phản bội sẽ xuất phát từ nhiều phương diện khác nhau.

Giấc mơ về chó bị ốm, sắp qua đời

Khi bạn mơ về một chú chó con bị ốm, dự báo tình bạn sẽ bị lãng quên. Còn trong giấc mơ, bạn thấy một con chó sắp qua đời, thì đó là điềm báo xui xẻo, về một sự mất mát của người thân trong gia đình.

Giấc mơ về nuôi chó

Nếu trong chiêm bao, bạn mơ thấy mình nuôi một chú chó, sẽ dự báo về một niềm vui mới, mong muốn được người thân, bạn bè ủng hộ về các dự án trong tương lai. Hiểu theo một ý nghĩa khác, giấc mơ về việc nuôi chó còn thể hiện bạn cần sự đồng cảm và sẻ chia đến từ nhiều người.

Khi bạn mơ về việc đã gửi chú chó cho một ai khác nuôi hộ, có nghĩa là bạn đã đưa ra quyết định sai lầm về vấn đề đó. Trước khi quyết định điều gì, hãy tham khảo ý kiến của người xung quanh để không phải lo lắng gì nhiều.

Giấc mơ về chó sủa, chó tắm

Chó sủa là một điềm báo thể hiện sự khó chịu của bạn khiến mọi người không vừa ý. Hãy cải thiện lại tính cách ấy, để hạn chế những cuộc tranh cãi.

Nếu mơ về tắm cho chó chứng tỏ bạn là người trung thành, rộng lượng và luôn quan tâm đến người khác. Còn mơ về mặc đồ cho chó, dự báo bạn đang che giấu những việc sai trái của bản thân mà đang tìm cách không cho người khác phát hiện.

Ý kiến bình luận