Đừng để bị lừa khi mua chó Labrador giá rẻ bị lai tạp

Đừng để bị lừa khi mua chó Labrador giá rẻ bị lai tạp

Chó Labrador là một trong những giống chó săn có thân hình cân đối, chắc khỏe và có nhiều ưu điểm nổi bật. Giống chó này có tính cách thân thiện và hoạt bát cùng với đó là sự thông minh tài trí. Trước đây chúng được lựa chọn sử dụng rộng rãi để làm chó nghiệp vụ và hỗ trợ người khuyết tật.

Ở Mỹ giống chó này khá phổ biến, chúng chỉ đứng sau chó Golden. Chúng cũng được nhiều gia đình chọn nuôi bởi tính cách hòa đồng, trung thành với chủ nhân, thích giao lưu với người và động vật khác, nhất là thích chơi đùa với trẻ em. Tuy vậy, chúng cũng không quên cảnh giác với người lạ, đây là giống chó trông nhà rất tốt.

Tổng quan về giống chó Labrador

– Tên gọi khác: chó tha mồi Labrador, chó Labrador, Lab

– Xếp loại: chó cỡ vừa

– Nguồn gốc: từ Anh

– Nhóm: chó đồng hành, chó lao động

– Chức năng: chó nghiệp vụ, chó trông nhà, chó tìm kiếm

– Tuổi thọ: từ 8 – 12 năm

– Chiều cao: 54 -57 cm

– Cân nặng: 25- 34kg

– Đặc điểm: thân thiện, nghe lời, dễ huấn luyện, chịu lạnh rất tốt.

Nguồn gốc của chó Labrador

Chó Labrador là giống chó được phát triển vào thế kỷ thứ 19 ở Canada. Tổ tiên của chó Labrador hiện đại có nguồn gốc từ đảo Newfoundland, một phần của tỉnh Newfoundland và Labrador, Canada.

Ngày nay, chó Labrador được nuôi để làm thú cưng trong nhiều gia đình, chó trị liệu, chó hỗ trợ và chó săn. Chó Labrador tỏ ra vô cùng nhạy bén trong việc cảnh báo và hỗ trợ người bệnh, người khuyết tật.  Chúng còn giúp hỗ trợ những người gặp vấn đề về tâm lý vượt qua bệnh tật hoặc trở ngại.

Giống chó này phổ biến tại nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Canada và chúng ngày càng được các gia đình ưa chuộng.

Môi trường sống của chó Labrador

Chó Labrador nổi tiếng với sự thân thiện ngay cả với những người lạ chúng mới gặp. Chúng thích được chơi đùa với chủ nhân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Chúng có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống khác nhau, lối sống thành thị, có thể nuôi trong các căn hộ nhưng chúng vẫn cần được dạo chơi thường xuyên.

Môi trường sống được cho là lý tưởng nhất đối với giống chó Labrador này là nhà có sân vườn rộng rãi, trang trại và vùng nông thôn. Chó Labrador lớn rất nhanh và có kích thước tương đối lớn, chính vì thế chúng cần một không gian sống rộng rãi để phát triển. Nhu cầu vận động của giống chó này không lớn, chỉ cần 15-20 phút mỗi ngày đắt chúng đi dạo hoặc nô đùa cùng chúng là chúng đã cảm thấy vui mừng.

Tiêu chuẩn thuần chủng của giống chó Labrador

Chó Labrador có thân hình gọn gàng vừa phải, không quá gầy hoặc quá béo. Cơ bắp phát triển săn chắc tạo cảm giác cơ thể cân đối. Chiều dài lưng lớn hơn chiều cao, ngực sâu và rộng nhưng không quá thô. Dáng đứng vững chắc, nhanh nhẹn và năng động vô cùng.

Mũi khá cao, chó lông màu vàng hoặc đen có mũi đen. Ngược lại màu lông socola sẽ có mũi màu nâu nhạt. Mũi phai màu vẫn được công nhận và không bị coi là lỗi.

Khi bạn chọn mua chó Labrador hãy chú ý đến những đặc điểm trên để có thể lựa chọn những giống chó Labrador thuần chủng đẹp nhất nhé.

Ý kiến bình luận