Dọn chất thải khi chó bị tiêu chảy

Dọn chất thải khi chó bị tiêu chảy

Chó bị tiêu chảy là một việc không người nuôi chó nào mong muốn và còn kinh khủng hơn khi chú chó của bạn bị tiêu chảy vương vãi khắp nhà. Nếu dọn rửa không sạch sẽ lưu lại những vết ố trên sàn hoặc mùi phảng phất có thể khiến chú chó của bạn đi vệ sinh ở đó lần tiếp theo. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách hiệu quả nhất để dọn chất thải khi chó bị tiêu chảy.

Cách dọn chất thải chó trên sàn nhà

– Trước khi bắt đầu dọn, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi bao tay cao su và một túi nilon để chứa chất thải mà không làm bẩn tay và không rơi vãi ra sàn nhà.

– Nên dọn chất thải thật nhanh vì khi nó khô lại sẽ khó dọn hơn nhiều. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc một chiếc khăn cũ để lau dọn sau đó vứt đi.

– Sau khi đã lau hết chất thải, bạn nên tiến hành khử mùi vị trí đó để tránh chó quay lại đi vệ sinh ngay chỗ đó. Đầu tiên bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho sàn nhà để lau, sau đó dùng chất trung hoà mùi vật nuôi để khử hết mùi. Chất trung hoà mùi vật nuôi bạn có thể mua ở các cửa hàng thú cưng, lưu ý nên chọn loại an toàn với sàn nhà.

Cách dọn chất thải chó trên thảm

– Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một đôi bao tay cao su và túi nilon để chứa chất thải mà không làm bẩn tay và không rơi vãi ra những vị trí khác trong nhà.

– Cũng như sàn nhà, bạn cũng nên lau chùi những vết bẩn trên thảm càng sớm càng tốt để chúng không bị khô lại, khiến khó lau dọn hơn. Có thể lau bằng khăn giấy đa năng hoặc khăn cũ sau đó vứt đi.

– Nếu chất thải (phân) dính trên thảm, bạn hãy dùng những vật dụng như xẻng, dao cắt bánh,… để gạt chúng ra khỏi thảm. Lưu ý, bạn phải thực hiện việc này trước khi dùng dung dịch tẩy rửa.

– Sau khi đã loại bỏ hết chất thải ra khỏi thảm, bạn nên dùng khăn giấy hoặc khăn cũ ấn xuống thảm để thấm được thêm một ít chất thải nữa. Lưu ý không nên ấn quá mạnh, điều này có thể khiến chất thải thấm sâu hơn vào trong thảm.

– Sau đó, dùng bình xịt phun nước lạnh sạch vào vị trí đó trên thảm và thực hiện lại hành động ấn lúc nãy, lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy sạch. Lưu ý chỉ nên xịt một lượng nước vừa đủ để tránh không làm thảm ướt sũng, chất thải ngấm sâu hơn vào thảm.

– Khi lau chùi không nên chà xát quá nhiều, có thể khiến làm hỏng vải của thảm, mất tính thẩm mỹ.

– Một cách tiện lợi hơn để dọn sạch chất thải trên thảm là bạn có thể dùng máy giặt thảm. Nếu không có bạn có thể thuê hoặc nhờ đến những dịch vụ giặt thảm. Máy giặt thảm có thể giúp bạn tẩy sạch vết bẩn bằng xà phòng sau đó hút sạch nước và chất bẩn ra khỏi thảm. Tuy nhiên, phân chó tiêu chảy nếu không được xử lý ngay có thể gây ra vết ố trên thảm, nên nếu bạn không thể thuê dịch vụ kịp thời thì bạn nên xử lý bằng tay trước.

Ý kiến bình luận