Đoán tính cách của cún cưng qua 6 tư thế ngủ phổ biến nhất

Đoán tính cách của cún cưng qua 6 tư thế ngủ phổ biến nhất

Chó là loài động vật được nhiều gia đình yêu thích nhất hiện nay. Khi ngủ, mỗi loài chó lại có một tư thế khác nhau và điều này giúp chúng có thể chủ động làm nhiều thứ như giữ ấm cơ thể hay ngay lập tức hành động vì một tác động nào đó như phát hiện thấy có kẻ trộm hoặc đơn giản chỉ để có một tư thế thoải mái khi ngủ.

Nằm nghiêng một bên

Có khá nhiều chú chó thích nằm ngủ nghiêng một bên. Theo tờ Dog’s Best Life thì đây là tư thế giúp chúng có được trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái nhất.

Nếu cún cưng của bạn thường xuyên ngủ trong tư thế này chứng tỏ chúng thực sự hài lòng với môi trường sống xung quanh mình, cảm thấy an toàn với chính mình và không phải cảnh giác, lo lắng điều gì. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy tư thế ngủ nằm nghiêng phản ánh chú chó của bạn rất trung thành và cảm thấy hạnh phúc vì có một người chủ như bạn.

Nằm cuộn tròn

Nằm cuộn tròn cũng là một trong những tư thế phổ biến. Tư thế nằm với đôi chân khép một cách thoải mái và đuôi quấn quanh cho đến khi chạm vào mặt.

Trên tờ Bowbow Times có chia sẻ rằng tư thế ngủ này giúp cho chú chó có thể giữ ấm cơ thể, bảo vệ một số bộ phận như mắt, các chi hay cổ họng tránh bị lạnh hoặc tác động bên ngoài.

Những chú chó lựa chọn dáng ngủ này thường có tính cách hiền lành, dễ gần và đôi khi có những cử chỉ hết sức ngọt ngào với chủ nhân của chúng.

Ngủ ở tư thế “siêu nhân”

Nghe từ “siêu nhân” có vẻ như nhiều người thấy lạ, tuy nhiên không ít người nuôi thú cưng thấy dáng ngủ này. Tư thế ngủ siêu nhân là lúc chó duỗi các chi, phần đầu và cơ thể dường như thành một đường thẳng, trông như chúng đang lấy đà để chuẩn bị bay vút lên vậy.

Tư thế ngủ này giúp chúng bật dậy nhanh hơn khi có tiếng động hoặc nghe thấy mệnh lệnh của chủ nhân. Đồng thời tư thế ngủ này cũng phản ánh cún cưng của bạn khá nhanh nhẹn và hoạt bát.

Nằm ngửa

Tư thế này khá kỳ quặc và có phần quái dị nhưng nó lại không hề hiếm gặp. Chỉ khi chúng cảm thấy thoải mái và tự tin, an toàn trong ngôi nhà của bạn thì chúng mới có thể thỏa sức ngủ theo ý mình.

Nếu một chú chó ít khi nằm ngửa hoặc phơi bụng lên trời thì điều này chứng tỏ chú chó cảm thấy tư thế này không an toàn.

Những chú chó duy trì được tư thế này cho thấy chúng có tính điềm đạm và độc lập rất cao. Vì thế bạn không cần phải lo lắng khi thấy chó ngủ trong tư thế nằm ngửa này nhé.

Nằm sấp co người

Tư thế ngủ co người được cho là tư thế ngủ không tốt, phản ảnh chúng không an toàn hay thư giãn khi ngủ, các cơ quan bị co khiến cho chúng rất khó có thể ngủ ngon được.

Bạn đừng lo lắng vì điều này vì nó không thể nói lên rằng cuộc sống của chúng đang không được như chúng mong muốn.

Ngủ giơ chân lên trời

Tư thế ngủ này, chú chó thường dựa lưng vào sàn nhà giúp chúng làm mát cơ thể, hai chân dựa vào tường duỗi thẳng đứng. Chúng chỉ ngủ trong tư thế này khi cảm thấy hạnh phúc, an toàn và thư giãn.

Trên đây là những tư thế ngủ phổ biến nhất của chó cưng mà chắc hẳn bất cứ chủ nhân nào cũng đã từng thấy. Qua đây cũng cho thấy các em cún khi ngủ trông cũng thật là đáng yêu.

Ý kiến bình luận