Dịch vụ spa, làm đẹp cho chó mèo là công việc như thế nào?

Dịch vụ spa, làm đẹp cho chó mèo là công việc như thế nào?

Ngày nay, thú cưng xuất hiện rất phổ biến trong các gia đình, đi kèm với nó là rất nhiều các dịch vụ spa, làm đẹp cho thú cưng cũng phát triển theo. Cắt tỉa lông, spa cho thú cưng sẽ đảm bảo cho sự phát triển về sức khỏe, thể chất và tinh thần cho thú cưng của bạn.

Vài năm trước, dịch vụ làm đẹp cho chó, mèo vẫn còn là khái niệm xa lạ với đại đa số người Việt Nam thì những năm gần đây, dịch vụ này đã được những người sở hữu chó, mèo rất quan tâm, đặc biệt là những chủ nhân sở hữu thú cưng giá bạc triệu. Chỉ cần dạo quanh các khu phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thú cưng được chủ nhân dắt đi bộ hay cho ngồi cùng xe máy, ô tô để thăm thú cảnh sắc, hóng gió… Đặc biệt, chúng còn thường xuyên cho “ăn ngon, mặc đẹp”, đưa đi tận hưởng nhiều dịch vụ “sang” như phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tỉa lông, lấy ráy tai, cắt móng, nhuộm lông… .

Nhu cầu tăng cao, theo đó là những cửa hàng dành riêng cho sản phẩm hay dịch vụ thú cưng mọc lên rất nhiều. Cùng tìm hiểu xem công việc này như thế nào nhé. Kinh doanh loại hình này khó vì công việc yêu cầu người làm phải biết chăm sóc và am hiểu bệnh tật, đặc thù sinh hoạt của con vật, bạn thực sự phải có tâm huyết và đầu tư thì mới thành công được, công việc có thể đem đến thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài niềm đam mê, yêu thích động vật, công việc này còn yêu cầu sự tỉ mỉ, cần có đôi tay nhanh thoăn thoắt, bàn tay điêu luyện đưa từng đường kéo cắt tỉa, tạo hình bộ lông cho chú cún, không phải ai cũng có thể làm được công việc này.

Để có thể tạo hình, cắt tỉa lông, móng cho các thú cưng, bạn cần phải học trong 2-3 tháng sau đó mới được thực hành, thời gian tạo hình một thú cưng nhỏ mất khoảng 3-4 giờ đồng hồ, còn những thú cưng to hơn thì sẽ mất khoảng 4-5 tiếng. Dịch vụ cho thú cưng sẽ bao gồm các dịch vụ tắm, cắt móng, cạo lông… giá dao động từ 100.000 đồng cho đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước của thú cưng và nhu cầu. Mọi người thường có nhu cầu làm đẹp cho thú cưng đông nhất vào dịp cuối tuần hay các dịp lễ, Tết.

Công đoạn khó nhất của nghề này là việc tiếp xúc với chó, mèo bước đầu tiên. Yêu cầu người thợ không chỉ khéo tay mà còn phải biết cách làm quen rồi tỏ ra thân thiện với các “bạn ấy” trước khi bắt tay vào việc. Nhiều trường hợp chú chó rất hung dữ và có thể tấn công người thợ ngay cả khi đã làm quen và đang chăm sóc chúng. Bạn cần chuẩn bị tinh thần vì cũng có đôi lúc gặp “tai nạn” nhỏ. Không chỉ đơn thuần cắt, tỉa lông cho ngắn là xong, thú cưng khi được đưa đến làm đẹp sẽ được xem xét để tạo dáng cho phù hợp với gương mặt và vóc dáng của chúng. Ngoài ra, chúng còn được chà răng, vệ sinh tai. Thú cưng phải thật sự thơm và sạch sẽ mới khi được trả về tay chủ.

Ngoài việc đưa đến khám sức khỏe, tiêm phòng tại các bệnh viện thú y, thì làm đẹp cho thú cưng đang được rất nhiều người nuôi thú cưng biết đến và dần hình thành thói thói quen đưa chó mèo của mình đi spa. Công việc “spa” cho thú cưng cũng chính là niềm vui, đam mê cho những người yêu động vật, để họ được chăm sóc các thú cưng, và cũng từ tình yêu, đam mê đó đã mang lại cho họ khoản thu nhập không hề nhỏ.

Ý kiến bình luận