Dấu hiệu nhận biết một chú chó thông minh

Dấu hiệu nhận biết một chú chó thông minh

Để có thể nhận biết một chú chó thông minh và lanh lợi, chủ nuôi phải trang bị lượng kiến thức đầy đủ để hiểu về chúng. Đó là điều cần thiết giúp chủ nuôi nhận ra những ưu và nhược điểm, nhằm cải thiện thú cưng tốt hơn. Sau đây, Petlife sẽ chỉ ra một vài dấu hiệu cơ bản giúp nhận biết chú cún thông minh nhé.

Luôn gây rắc rối

Nếu chủ nuôi phát hiện cún luôn tìm tòi những thứ trong sọt rác hoặc phá phách đồ đạc xung quanh nhà. Thì đây là điều khiến họ vô cùng bực bội và khó chịu. Thế nhưng, đây là dấu hiệu chứng tỏ cún cưng đang thực sự buồn chán, vì bạn không quan tâm đến nó. Chúng làm việc này để tạo sự chú ý với bạn.

Để có thể giảm bớt nỗi buồn của cún, hãy sử dụng một ít đồ chơi dành cho cún, giúp tâm trạng của nó tốt hơn. Một chú cún lanh lợi sẽ luôn biết tìm cách gây chú ý của mình đến người khác.

Nhạy bén và phát hiện nhanh chóng

Loài cún của bạn luôn nhận ra những điều bạn nói. Chúng có khả năng hiểu nhanh chóng những hành động và mệnh lệnh của bạn. Đây là biểu hiện của chú chó thông minh.

Chúng có thể liên kết các thông tin lại với nhau, và hiểu được ngay chủ nhân đang truyền đạt gì. Điều này chứng tỏ loài chó hiểu được những gì loài người đang nói đến. Nếu bạn huấn luyện cún từ nhỏ, thì khả năng tiếp nhận thông tin càng dễ dàng và chính xác hơn.

Khả năng giải quyết vấn đề

Nhiều người cho rằng, chó không thể có những hành động như con người, chẳng hạn đọc sách, nghe nhạc, xem tivi. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Bởi vì, chó có thể thực hiện được những điều đó nếu được huấn luyện kỹ lưỡng. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ loài chó có khả năng xử lý vấn đề tốt. Ngày nay, con người còn huấn luyện chó làm xiếc, hoặc biểu diễn nghệ thuật.

Cố gắng truyền đạt cảm xúc của chúng

Một chú chó thông minh và hoạt bát, luôn tìm mọi cách để giao tiếp với mọi người xung quanh. Chúng sẽ dùng những cử chỉ hoặc hành động của mình để truyền đạt cảm xúc đến với chủ nuôi. Đó là thể là vẫy đuôi, nhảy cẫng lên, đứng bằng 2 chân,…

Chủ nuôi nên trang bị những kiến thức cơ bản để có thể hiểu về thú nuôi của mình. Đây cũng là phương pháp giúp gắn kết tình cảm giữa chủ nuôi với thú cưng, thêm gắn bó bền chặt hơn.

Truy tìm bánh thưởng bị giấu đi

Chủ nuôi thường tạo ra những tình huống giả định hoặc thử thách thú cưng bằng cách giấu đi bánh thưởng. Những loài chó thông minh sẽ nhanh chóng đánh hơi và tìm ra vị trí bánh thưởng bị giấu. Ngoài ra, chúng sẽ dễ dàng tìm được bánh thưởng bằng nhiều phương pháp khác nhau, mà chủ nuôi không hề hay biết.

Làm quen nhanh với đồng loại mới

Một số loài chó cảm thấy không ưng ý, khi chủ nuôi lại đưa thêm đồng loại khác về nhà. Tuy nhiên, một số khác lại ứng xử một cách thông minh bằng cách tiếp xúc và làm quen với đồng loại đó.

Khả năng chinh phục món đồ chơi

Đồ chơi là thứ mà chó luôn yêu thích, bởi vì nó giúp chúng giảm stress, luôn vui vẻ khi không có chủ nuôi bên cạnh. Bất kỳ loại đồ chơi nào, chó cũng có thể khám phá công dụng và chinh phục nó một cách dễ dàng nhất.

Ý kiến bình luận