Danh sách các món đồ cần thiết khi bạn bắt đầu nuôi mèo

Danh sách các món đồ cần thiết khi bạn bắt đầu nuôi mèo

Để chào đón một chú mèo về ở cùng với gia đình bạn cần phải chuẩn bị những món đồ cần thiết để đảm bảo yếu tố cơ bản trong việc nuôi dạy mèo phát triển tốt nhất. Dưới đây Petlife sẽ chia sẻ các món đồ cần thiết khi bạn bắt đầu nuôi mèo.

Chuẩn bị nhà ở cho mèo

Lựa chọn nhà ở phù hợp với độ tuổi và kích thước của mèo. Khi mèo mới về nhà mèo hường sợ hãi và rụt rè. Vì vậy bạn cần chuẩn bị trước chỗ ở riêng dành cho mèo ở một vị trí nào đó trong nhà. Đây là món đồ cần thiết đầu tiên mà bạn nên ưu tiên lựa chọn. Bạn cũng có thể tự thiết kế nơi ở cho mèo với bìa carton hoặc phông bạt…

Mua đồ ăn

Trên thị trường có đa dạng các loại thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi của mèo. Bạn có thể mua đồ ăn sẵn cho mèo hoặc có thể tự chế biến. Tuy nhiên khi mới bắt đầu nuôi mèo thì bạn nên lựa chọn mua thức ăn sẵn để mèo sử dụng. Cần thiết hơn  bạn có thể hỏi chủ nuôi trước của mèo để biết được thức ăn và sở thích của mèo để bạn dễ dàng chuẩn bị hơn.

Mua đồ chơi

Mèo thường thích đùa nghịch và vui chơi, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn những đồ chơi cho mèo. Tránh cảm giác buồn chán và cô đơn cho chúng. Lựa chọn những đồ chơi đơn giản, dễ chơi và không gây nguy hại cho mèo. Nên tránh mua những đồ chơi cứng và kích thước nhỏ.

Lược chải lông, kéo cắt móng, sữa tắm

Đây là vật dụng cần thiết để vệ sinh cơ thể cho mèo : 

– Lược chải lông giúp lông mượt hơn: Lựa chọn lược chải với răng thưa để dễ thực hiện.

– Kéo cắt móng: chọn cái đơn giản, dễ cắt và có công dụng đi kèm như giũa móng…

– Sữa tắm: Tùy vào độ tuổi của mèo mà lựa chọn sữa tắm sao cho phù hợp….

Nếu vào mùa đông thì bạn có thể mua cho mèo thêm những bộ quần áo ấm, còn mùa hè thì không nhất thiết. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua những bộ quần áo voan mỏng để trông mèo thú vị hơn mỗi ngày trong các bộ trang phục khác nhau. 

Khay mèo đi vệ sinh

Nhiều người không chú trọng việc mua khay để mèo đi vệ sinh. Làm cho mèo không đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn nên lựa chọn khay vệ sinh có màu sắc tối. Bên cạnh đó kèm theo cát vệ sinh. Mèo đi vệ sinh thường rất sạch sẽ nên bạn cũng cần phải chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên khay.

Để khay vệ sinh của mèo khuất trong bóng tối, gần chỗ ở của mèo để mèo dễ dàng quen hơn.

Dây xích cổ

Khi cho mèo ra ngoài dạo chơi bạn cần phải đeo dây xích cổ để đảm bảo an toàn cho mèo không bị lạc. Nên lựa chọn những loại dây dạng dây co giãn để tránh trường hợp mèo bị thít cổ chặt gây nguy hiểm.

Trên đây là những món đồ cần thiết khi bạn bắt đầu nuôi mèo. Hãy lựa chọn các đồ dùng phù hợp với độ tuổi và cân nặng của mèo sao cho phù hợp. Một lưu ý khi bạn bắt mèo về nuôi cần mang đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mèo hiện tại. Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ chuẩn bị tốt những dụng cụ cần thiết trước khi mang mèo về nuôi.

Ý kiến bình luận