Đặc điểm, tính cách mèo Maine Coon

Đặc điểm, tính cách mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon sở hữu một thân hình to lớn, đây là giống mèo thuần chủng đã xuất hiện từ lâu đời. Để tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm, tính cách của chúng là điều không hề đơn giản. Các nhà khoa học đã tìm hiểu và chỉ ra những đặc điểm vượt trội của chú mèo lông dài này. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Petlife khám phá thông tin của chú mèo Maine Coon đáng yêu nào.

Xuất thân của mèo Maine Coon

Đến bây giờ, nguồn gốc xuất xứ của mèo Maine Coon vẫn là một ẩn số. Nhiều ý kiến cho rằng, chú mèo có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, một số khác lại tin rằng đây là giống mèo bản địa còn sót lại duy nhất tại lục địa này.

Vào cuối thế kỷ 19, chú mèo Maine Coon được ưa chuộng và phát triển hưng thịnh nhất. Khoảng thời gian sau đó, sự ra đời của những giống mèo lông dài đã khiến Maine Coon dần bị quên lãng. Những năm trở lại đây, Maine Coon dần phát triển và được biết đến rộng rãi.

Đặc điểm của mèo Maine Coon

Về ngoại hình

Maine Coon sở hữu thân hình to lớn, chúng được công nhận là một trong những giống mèo to nhất thế giới. Đối với mèo thuần chủng, cân nặng trung bình 5-12 kg.

Chúng cũng có chiều cao hơn hẳn so với các giống mèo cùng loại khác. Vì vậy, để nhận biết mèo Maine Coon là rất dễ dàng. Loài mèo này có bộ lông mềm mại và màu sắc phổ biến như màu nâu, đen, vàng hoặc xám-đen.

Khung xương của chúng rất lớn và cân đối. Chúng có khả năng di chuyển nhanh mà không để lại tiếng động. Loài Maine Coon được xem là giống mèo săn mồi rất đỉnh và chính xác.

Tuy nhiên, loài này rất khó nuôi và thời gian phát triển chậm. Còn các loài mèo khác, phát triển toàn diện chỉ trong vòng 1 năm tuổi.

Về tính cách

Mèo Maine Coon sở hữu nét đẹp dịu dàng và hiền lành. Chúng gần gũi với chủ nhân và hạn chế gần gũi với người lạ mặt. Maine Coon rất nhát tiếp xúc với người không quen biết, vì vậy chủ nuôi phải chú ý điều này để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn có phương pháp huấn luyện tốt, mèo Maine Coon còn đặc biệt thông minh và lanh lợi hơn mèo ta nhiều. Mèo Maine Coon là tay săn cừ khôi, chúng có thể nhanh chóng xử lý đối phương chỉ trong chốc lát. Giống mèo này rất năng động và hoạt bát. Đôi khi, chúng còn nghịch ngợm và khá phá hoại, đặc biệt luôn sát cánh cùng chủ nhân.

Mức giá mèo Maine Coon

Ở nước ta, mèo Maine Coon thuần chủng rất hiếm. Chủ yếu chúng ta nhập khẩu từ các nước Trung Quốc,Mỹ hoặc châu Âu với giá đắt đỏ khủng khiếp.

– Mèo Maine Coon triệt sản có mức giá 1000$.

– Mèo Maine Coon chưa triệt sản có mức giá  2000$ (áp dụng để nhân giống)

– Mèo Maine Coon lai tạo mức giá khá phù hợp 1-2 triệu VNĐ.

Đối với mèo nhập khẩu, bạn hãy kiểm tra giấy tờ đầy đủ bao gồm gia phả của chúng, giấy nhập khẩu,…Bởi vì, việc lợi dụng mèo nhập khẩu để bán với giá thành cao rất phổ biến.

Chăm sóc mèo Maine Coon

Việc chăm sóc mèo Maine Coon rất khó khăn, nhất là lúc chúng còn rất nhỏ. Tuy chúng là giống mèo khỏe mạnh nhưng việc chăm sóc và đưa chúng đi khám định kỳ là điều nên không nên lơ là.

Bộ lông của chúng rất dày và mềm mại, thế nên để phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu thì bạn nên thường xuyên chăm sóc bộ lông cho mèo. Ngoài ra, việc tắm gội và chải lông định kỳ cho mèo là rất quan trọng. Chủ nhân phải lưu ý vấn đề này.

Ý kiến bình luận