Đặc điểm 6 kiểu phòng khiến mèo có ở

Đặc điểm 6 kiểu phòng khiến mèo có ở

Mèo cưng nhà bạn có thực sự đang được sống trong một không gian thoải mái không? Môi trường sống của con người và mèo khác nhau. Hãy cùng Petlife tìm hiểu 6 kiểu phòng khiến mèo cảm thấy khó ở nhất nhé.

1. Căn phòng không thể nhìn ra ngoài cửa sổ

Mèo rất thích nhìn ra ngoài cửa sổ để ngắm cảnh vật, chúng còn có sở thích ngồi bên cửa sổ để tắm nắng, nếu sống trong một căn phòng không có cửa hay một cánh cửa kính mờ không thể nhìn ra bên ngoài được thì chú mèo sẽ cảm thấy buồn biết bao.

2. Căn phòng không có chỗ ẩn nấp

Một căn phòng vô vị, không có đồ vật gì khiến chú mèo cảm thấy bất an, lo lắng, còn dễ bị stress đấy.

3. Căn phòng quá ồn

Mèo là loài thích sự yên tĩnh, nếu sống trong một căn phòng có quá nhiều tiếng ồn như giọng nói lớn của một ai đó, tiếng trẻ con khóc, tiếng của công trường, tiếng xe cộ… sẽ khiến cho chú mèo cảm thấy mất bình tĩnh và ghét ở trong căn phòng đó.

4. Căn phòng có mùi khó chịu

Mèo rất nhạy cảm với mùi, mùi của con người thích khác với mùi của mèo thích, ngay cả khi bạn đặt sáp thơm, đồ làm thơm phòng ở trong nhà, thì chú mèo cũng sẽ bỏ chạy ngay nếu mùi hương đó khiến chúng khó chịu, ngoài ra mèo còn rất ghét mùi thuốc lá.

5. Căn phòng có tầm nhìn hạn chế

Mèo rất thích những nơi ở trên cao, với lý do phòng chật, chắc hẳn rất nhiều người thường đặt đồ ở trên cao để đỡ chiếm diện tích phòng. Tuy nhiên điều đó vô tình lại chiếm mất chỗ yêu thích của mèo để ngủ, còn hạn chế tầm nhìn của chúng, điều này dễ làm cho chú mèo bị stress lắm đấy.

6. Căn phòng đóng kín cửa

Một căn phòng lúc nào cũng trong trang thái đóng kín cửa sẽ khiến cho chú mèo cảm thấy bức bối khó chịu vì không được di chuyển thoải mái. Ngoài ra việc đóng cửa kín mít như vậy sẽ không thể làm mới không khí trong phòng được dẫn đến nhiễm độc khí carbon monoxide khiến chú mèo còn cảm thấy khó thở nữa đấy.

 

Ý kiến bình luận