Cún cưng sợ mùi gì nhất?

Cún cưng sợ mùi gì nhất?

Trước khi chủ nhân nhận nuôi chú chó, họ cũng rất quan tâm đến những sở thích, thói quen và những điều kiêng kỵ của chúng. Khi chủ nhân hiểu rõ hơn về mùi gì chó sợ nhất, họ sẽ tránh cho chó ăn những thức ăn đó. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để huấn luyện thú cưng rất tuyệt vời. Vậy hãy cùng Petlife tìm hiểu những thực vật mà chó sợ nhất nhé.

Những loài thực vật mà chó sợ nhất

Chó là loài động vật rất nhạy bén, chúng có thể đánh hơi thấy mùi rất nhanh. Bởi thế, chú chó luôn là người đồng hành cùng chủ nhân, giúp họ có thể đánh hơi những đồ vật vừa mới mất. Tuy nhiên, có một số mùi đặc trưng khiến chú chó vô cùng sợ hãi.

Những mùi này có thể là phương pháp trừng trị thói hư, tật xấu của chú chó. Họ dùng những loài thực vật có mùi để huấn luyện chú chó nghe lời hơn.

Những loại thực vật, họ cây, chó thường tránh xa

Cây họ cam, quýt

Chó rất dị ứng mùi của cây họ cam, quý hoặc bưởi, chanh. Vì thế, cách để đuổi chú chó tránh xa bạn hoặc trừng trị khi chúng cắn, phá đồ đạc trong nhà, hãy dùng bình xịt có mùi thơm tinh dầu cam, bưởi xịt lên chúng. Như vậy, thú cưng sẽ không tái phạm nữa.

Mùi cây thông, cây tùng

Mùi cây thông, tùng thường mang lại cảm giác hơi khó chịu, mùi hắc rất khó ngửi. Chó đặc biệt sợ loại mùi này, vì thế bạn chẳng bao giờ thấy chó nằm trong cũi có hương thơm mùi cây thông hoặc tùng. Tuy nhiên, không phải hầu hết loài chó nào cũng bị dị ứng với mùi này. Một số thú cưng lại đặc biệt thích thú với mùi thông, tùng.

Mùi cây bạch đàn

Cây bạch đàn nở ra những nụ hoa rất đẹp và tinh khiết. Thế nên, tinh dầu của chúng lại chứa rất nhiều độc tố, gây hại cho thú cưng. Thế nên, chó thường không đến gần cây bạch đàn, vì thú cưng không thích những loài cây có hại cho sức khỏe chúng.

Đối với con người, cây bạch đàn mang lại hiệu quả rất tốt, chúng được dùng làm thuốc để chữa bệnh. Bạn không nên dùng cây bạch đàn để huấn luyện chó cưng, bởi vì loài cây này thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng.

Mùi cây lộc đề

Lộc đề là loài cây trông rất thu hút và bắt mắt, quả của chúng màu đỏ, mọc thành từng chùm riêng biệt nhau. Lá cây lộc đề có tác dụng hữu hiệu đối con người, giúp ngăn ngừa và chữa trị chứng chướng bụng, đầy hơi hoặc bệnh về tiêu hóa,….

Tinh dầu lộc đề lại khiến chú chó vô cùng khó chịu, vì thế xung quanh cây lộc đề bạn chẳng bao giờ thấy chúng đến. Nhiều người dùng tinh dầu của lộc đề để dạy chó theo các quy tắc riêng rất hiệu quả.

Mùi cây tỏi

Một số người thường dị ứng tỏi, bởi mùi tỏi rất nồng và đôi khi khiến người khác cảm thấy khó chịu. Loài chó cũng vậy, chúng thường đánh hơi được mùi tỏi ở những vị trí rất xa. Chủ nhân nên lưu ý điều này và hạn chế có tỏi trong khẩu phần ăn của chó, vì chó cực kỳ ghét điều này. Chúng sẽ nôn hoặc bỏ bữa khi phát hiện phần ăn có tỏi.

Những mùi khác chó cực kỳ ghét

Mùi giấm

Ngoài những loại thực vật chó dị ứng ra, giấm còn thuộc một trong những loại mùi chó cảm thấy khó chịu. Nhiều người cũng chọn giấm là biện pháp ngăn chặn chó tè bậy rất hiệu quả.

Mùi sơn móng tay

Sơn móng tay là sự kết hợp của nhiều hợp chất hóa học. Thú cưng cực kỳ dị ứng với mùi sơn móng tay, vì chúng có thể bị hắt xì liên tục khi vô tình ngửi phải. Ngoài ra, dung dịch tẩy sơn móng chứa lượng lớn acetone cũng thật sự đáng sợ đối với loài chó.

 

Ý kiến bình luận