Cún cưng làm gì khi bạn vắng nhà?

Cún cưng làm gì khi bạn vắng nhà?

Bạn có tò mò khi bạn không ở nhà thì chú cún cưng làm gì hay không. Nếu muốn biết thì hãy cùng Petlife theo dõi bài biết sau đây nhé.

1. Chạy lên chạy xuống cầu thang

Khi chủ nhân không có nhà, đây chính là cơ hội hoàn hảo để chú cún có thể thoả thích chạy nhảy mà không sợ bị mắng. Chúng sẽ chạy đi kiểm tra mùi mọi ngóc ngách, chạy lên chạy xuống cầu thang, còn vào cả những nơi không được vào như nhà bếp, phòng ngủ. Nếu đó là môi trường an toàn thì rất thích hợp để vận động và xả stress một cách hiệu quả đấy.

2. Nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ

Chủ nhân và mọi người trong gia đình đều đi ra ngoài, giờ đây chú cún chỉ còn một mình, chúng thường nhìn ra ngoài cửa sổ để hóng xem chủ nhân đã về hay chưa. Ngoài ra, bên ngoài cánh cửa kia có rất nhiều điều thu hút chú cún cưng như thấy người lạ đi qua đi lại, thấy một em cún khác hay thấy một chú chim đang bay, chỉ thế thôi cũng khiến chú cún trở nên rất thích thú.

3. Chơi đồ chơi

Chó là loài có sở trường tự chơi một mình rất giỏi. Chơi đồ chơi còn giúp chú cún vận động, giải tỏa stress và nỗi bất an khi ở nhà một mình. Vì vậy, đối với những chú cún thích chơi đồ chơi, thì bạn nên chuẩn bị thật nhiều đồ chơi cho chúng, nếu không có đồ chơi thay vào đó chúng sẽ kiếm những vật dụng khác trong nhà để chơi như cắn giày dép, miếng đệm…điều đó có thể gây thương tích hoặc ngộ độc cho chú cún.

4. Ngủ 

Ngoài việc chạy tới chạy lui, chơi đồ chơi, chú cún thường dành nhiều thời gian để ngủ. Bạn lo lắng rằng chú cún ngủ quá nhiều có tốt hay không. Trong trường hợp chú cún trưởng thành, thời gian ngủ thường là từ 12-15 tiếng. Khác với con người ngủ một mạch tới sáng, giấc ngủ của cún thường không liền mạch, chúng có thể ngủ bất cứ khi nào chúng muốn.

5. Hú lên

Đối với chú cún đã từng trải qua cuộc sống bầy đàn, khi trở nên một mình chắc hẳn chúng sẽ thấy rất bất an. Nên khi chủ nhân vắng nhà, chú cún thường hú lên như muốn gọi chủ nhân. Nếu chú cún không quen với việc bạn vắng nhà, lúc nào cũng thấy bất an, thì trước khi ra ngoài bạn có thể mở TV hoặc bật nhạc cho chú cún cảm thấy an tâm hơn.

Ý kiến bình luận