Công dụng của bí ngô đóng hộp với chó cưng

Công dụng của bí ngô đóng hộp với chó cưng

Với bạn, bí ngô chỉ là một món ăn bình thường như nhiều món ăn khác, hoặc chỉ là đồ trang trí trong đêm Halloween, nhưng bạn có biết rằng bí ngô khá quan trọng đối với một số vật nuôi? Bí ngô đóng hộp là một chất bổ trợ trong chế độ ăn và thường được kê đơn cho một số bệnh về đường tiêu hóa. Từ tiêu chảy cho đến táo bón, bí ngô có thể là người bạn tốt nhất của chó (hoặc mèo).

Bí ngô đóng hộp là gì?

Bí ngô đóng hộp được các bác sĩ thú y khuyên dùng không khác gì với bí ngô đã được xay nhuyễn. Nó là một nguồn chất xơ ít chất béo và cholesterol. Khi mua bí ngô đóng hộp tại cửa hàng tạp hóa, điều quan trọng là bạn phải đọc bao bì một cách cẩn thận. Nhân bí ngô của bánh ngọt đóng hộp thường có thêm các thành phần như đường, chất béo và các loại gia vị khác nhau. Nó là sản phẩm bí ngô nguyên chất mà các bác sĩ thú y khuyên dùng.

Bí ngô có tác dụng như thế nào với chó?

Bí ngô đóng hộp có thể đem lại một số lợi ích sức khỏe chủ yếu dựa vào hàm lượng chất xơ của nó. Bí ngô đóng hộp chủ yếu là nước, với tỷ lệ khoảng 90%. Điều này có nghĩa là hàm lượng chất xơ gần như không có trong bí ngô đóng hộp.

Bí ngô không phải là một phương thuốc hữu hiệu và cuối cùng cho mèo và chó có vấn đề về đường tiêu hóa, nhưng nó là một thứ vô cùng hợp lý để thử qua. Nếu điều này khiến bạn phải suy nghĩ thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn. Trong một số trường hợp, chất xơ được thêm vào có thể gây hại nhiều hơn là lợi ích. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị sử dụng bí ngô đóng hộp theo những cách sau cho chó cưng của bạn:

– Đối với tiêu chảy: Chất xơ có thể hoạt động như một miếng bọt biển hấp thụ nước dư thừa trong đường tiêu hóa. Tiêu chảy có vô số nguyên nhân, và bổ sung chất xơ có thể có lợi cho một trong số những nguyên nhân đó.

– Đối với táo bón: Khi không có nước thừa trong đường tiêu hóa, chất xơ có thể giúp hút nước và làm mềm phân. Chất xơ cũng có thể tạo ra số lượng lớn chất xơ trong ruột kết giúp giảm bớt táo bón cho một số động vật.

– Để giảm cân: Bí ngô là một cách giúp cho động vật có cảm giác no bụng nhưng lại hấp thụ ít calo. Điều này có thể làm giảm lượng thức ăn tổng thể dễ dung nạp hơn đối với vật nuôi đang ăn kiêng.

Nên cho chó ăn bao nhiêu bí ngô?

Lượng bí ngô đóng hộp cần thiết để mang đến lợi ích sẽ khác nhau tùy theo từng con chó, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn. Ví dụ, Chihuahua có thể chỉ cần một muỗng cà phê mỗi bữa ăn, trong khi giống Great Dane thì cần đến một nửa cốc nước. Như với bất kỳ thức ăn bổ sung nào, tốt nhất là nên bắt đầu với lượng nhỏ và sau đó tăng lên số lượng thích hợp. Một số vật nuôi sẽ chú ý đến thứ màu cam lạ lùng này trong bát thức ăn của chúng, một lý do khác để bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ để dễ đánh lạc hướng hơn.

Nếu bạn chỉ cho chó ăn một lượng nhỏ bí ngô hàng ngày, bạn không thể sử dụng toàn bộ lon trước khi nó bị hỏng. Bạn có thể đặt bí ngô vào khay đá và làm đông chúng, sau đó rã đông khi cần dùng.

Nếu bạn quyết định tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chó sử dụng bí ngô đóng hộp, bạn có thể hỏi bác sĩ những câu hỏi sau:

– Bí ngô đóng hộp có thể đem lại lợi ích gì cho chó cưng của tôi?

– Tôi nên cho chó ăn bao nhiêu bí ngô và tần suất như thế nào là hợp lý?

– Tôi nên theo dõi những gì khi bắt đầu sử dụng bí ngô cho chó?

Ý kiến bình luận