Có thể bạn không biết thú cưng bị dị ứng với con người?

Có thể bạn không biết thú cưng bị dị ứng với con người?

Theo nhiều ca mà bác sĩ thú y đã điều trị thì có thể khẳng định rằng chó mèo cũng có thể bị dị ứng với phấn hoa và các chất kích thích, gây kích ứng khác như con người. Vậy khi thú cưng bị dị ứng sẽ như thế nào, cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Mèo chó bị dị ứng với những gì ?

Vào mùa xuân, khi mà thời tiết ẩm ướt là điều kiện để cho những bệnh tật và sự phát triển của nấm, khi khuẩn. Hiện tượng mèo và chó bị dị ứng cũng nằm trong số này.

Bạn hãy thay đổi quan niệm về dị ứng ngay lúc này bởi dị ứng không chỉ ở con người mà với chó mèo, hiện tượng này cũng có thể xảy ra. Mặc dù hiếm nhưng chó bị dị ứng với mèo và da chết ở người. Mèo cũng bị dị ứng với chó và da chết ở người.

Da chết là những mảng da tách ra khỏi tóc và lông. Thú cưng và con người đều có da chết nên khả năng cao sẽ bị dị ứng với nhau. Chất gây dị ứng cho thú cưng cũng có thể là bọ chét, các loại thức ăn và thực phẩm.

Cần làm gì khi chó mèo bị dị ứng

Các triệu chứng dị ứng của chó có thể được biểu hiện như nổi mẩn đỏ ngoài da, sưng mắt, bị ốm. Ở phần đầu và cổ của chó thường xuất hiện nổi mẩn đỏ và rụng nhiều lông. Triệu chứng phổ biến nhất mà chúng ta có thể nhận ra đó là chúng bị viêm da và ngứa, có cảm giác khó chịu, kéo theo đó hắt hơi và sổ mũi.

Các triệu chứng dị ứng ở mèo biểu hiện thành các bệnh ngoài da. Nó giống như biểu hiện đối với chó, nổi mẩn ngoài da, vùng đầu và cổ nổi mẩn đỏ, rụng lông. Các bệnh về da có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Bạn cần phải quan sát thú cưng trong suốt thời gian bị dị ứng. Chúng dị ứng trong thời gian bao lâu, dị ứng vì thức ăn hay một thứ gì đó trong nhà hay dị ứng theo mùa. Các bác sĩ có thể điều tra được các chất đã khiến chúng bị dị ứng. Bao gồm có những chất gây dị ứng theo mùa hay không theo mùa. Nếu muốn kiểm tra xem chúng có bị dị ứng do tiếp xúc với da chết của mèo hay người hay không, bạn chỉ cần đặt một ít chất gây dị ứng dưới da.

Bác sĩ thú y thường gặp những trường hợp dị ứng phổ biến như mạt bụi nhà, vẩy da người, lông chim hay phấn hoa. Đây là những thủ phạm thường xuất hiện trong gia đình mà bạn không ngờ tới. Với một xét nghiệm dị ứng thông thường rất khó để kiểm tra.

Chó mèo dị ứng với con người

Chó mèo bị dị ứng với da chết ở người nhưng bạn hoàn toàn không cần phải tránh xa chúng. Nếu thú cưng bị dị ứng với da chết thì chúng cũng bị dị ứng với các chất gây dị ứng khác. Điều này có nghĩa các bác sĩ có thể sẽ chữa được bệnh này. Và hệ thống miễn dịch của thú cưng sẽ có thể bỏ qua những chất gây dị ứng.

Ý kiến bình luận