Có nên dùng thuốc giảm đau cho chó hay không?

Có nên dùng thuốc giảm đau cho chó hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm đau cho chó mèo tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng tốt và sử dụng hiệu quả, thậm chí còn có những loại phản tác dụng khiến bệnh của thú cưng trầm trọng hơn. Chính vì thế, các bác sĩ thú y khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được sự kiểm định của cơ sở y tế.

Thuốc giảm đau cho chó mèo giúp cho chúng vượt qua được những cơn đau nhanh chóng. Trong vòng đời của mình, những chú chó cảnh, mèo cảnh không tránh khỏi những lần bị bệnh, ốm hoặc bị thương. Những vết thương khiến chúng cảm thấy đau đớn và kiệt sức. Thuốc giảm đau chúng là một biện pháp hiệu quả nhất lúc này. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn những loại thuốc giảm đau được bác sĩ khuyên dùng cho thú cưng.

Thuốc giảm đau cho chó Carprofen

Những chú chó thường xuyên vận động ngoài trời hoặc những chú chó đã lớn tuổi sẽ gặp vấn đề về xương khớp. Thuốc Carprofen giúp ích cho bạn trong việc điều trị này. Đây là loại thuốc đặc trị chuyên giảm đau về xương khớp và viêm khớp. Nó được lựa chọn cho những ca phẫu thuật chỉnh hình.

Thuốc giảm đau cho chó Onsior

Thuốc giảm đau dạng nén Onsior là loại thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc chống viêm và kiểm soát cơn đau của thú cưng. Thuốc hiệu quả ngay trong vòng 3 ngày sau phẫu thuật.

Bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng thuốc giảm đau Onsior bởi mặc dù thuốc không gây nghiện và được kiểm nghiệm an toàn cho vật nuôi nhưng thuốc chỉ được kê đơn cho những chú chó có cân nặng từ trên 2.5 kg và 4 tháng tuổi trở lên. Đối với những chú chó không đạt yêu cầu trên có thể phản ứng không mong muốn.

Thuốc giảm đau cho chó Metacam

Thuốc được chiết xuất dưới dạng dung dịch nước, bạn có thể sử dụng cho chó bằng cách tiêm trực tiếp vào cơ thể của chúng hoặc trộn với thức ăn ướt mà chúng yêu thích để tăng hiệu quả hấp thụ. Cách này sẽ giúp chúng loại bỏ tâm lý sợ hãi mà sử dụng vô cùng hiệu quả.

Thuốc được khuyến cáo sử dụng cho chó dưới 6 tháng tuổi, không chứa Steroid giúp vật nuôi bớt đau đớn khi bị thoái hóa khớp, viêm khớp.

Thuốc giảm đau cho thú cưng Methocarbamol

Thuốc giảm đau Methocarbamol được bác sĩ chỉ định dùng được cho cả chó và mèo. Thuốc có tác dụng điều trị giảm đau các cơn co thắt ở cơ. Trạng thái thú cưng có hiệu tượng bị co cơ có thể do nguyên nhân viêm cấp tính, chấn thương hoặc xảy ra do ngộ độc thức ăn hay hóa chất gây nên.

Thuốc giảm đau Methocarbamol được làm dưới dạng viên nén. Để thú cưng có thể sử dụng, bạn nên nghiền nhỏ trộn với nước hoặc thức ăn yêu thích của chúng. Chỉ với một viên duy nhất, bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng giúp thú cưng giảm cơn đau và nhanh hồi phục.

Mặc dù thuốc giảm đau có tác dụng giúp thú cưng của bạn giảm đau đơn tuy nhiên các bác sĩ thú y cũng khuyên bạn không nên lạm dụng những loại thuốc này, bởi nếu sử dụng nhiều cũng sẽ gây nên những hiệu quả nhất định.

Ý kiến bình luận