Có nên cho chó ăn táo không?

Có nên cho chó ăn táo không?

Như bạn đã biết, đối với con người táo có rất nhiều lợi ích tích cực. Thế còn đối với những chú chó cưng thì sao? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn đang nuôi chó. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Có nên cho chó ăn táo không?

Táo là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của thú cưng, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin như A và C, cũng như chất xơ, canxi, phốt pho, chất chống oxy hóa. Táo giúp cho những chiếc răng của của chú chó trở nên thơm tho, sạch sẽ do malic axit trong táo sẽ đánh bóng, làm sạch hàm răng của những chú cún cưng một cách tốt nhất.

Đồng thời, trong táo cũng có những axit béo omega 3 và omega 6, giúp giữ da và lông của chó luôn khỏe mạnh. Đồng thời, táo cũng được xem là món ăn hoàn hảo giúp cho những chú chó muốn hạn chế protein từ thịt vì lý do sức khỏe hoặc để kiểm soát cân nặng. 

Đồng thời, vitamin C và chất chống oxy hóa trong táo có thể cải thiện một số tình trạng như thoái hóa, giảm thiểu các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, việc sử dụng táo cho chó cũng sẽ có thể tăng cường sức khỏe tổng thể cho chú chó cưng bạn, cũng như chống lại các tế bào gây ung thư.

Những lưu ý khi cho chó ăn táo

Táo sẽ an toàn và có lợi với cún nếu bạn loại bỏ hạt và phần lõi của táo. Đây là điều đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Bởi hạt táo có chứa amygdalin – một hợp chất có chứa xyanua, trong khi lõi táo cũng có nguy cơ gây nghẹn nghiêm trọng. Chất này vốn không có hại khi hạt táo vẫn nguyên vẹn, nhưng nó sẽ chuyển hoá thành Xi-a-nua khi hạt táo bị phá huỷ. Xi-a-nua thì rất độc cho cún và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí có thể gây chết nếu ăn một lượng lớn, vì nó không cho máu mang oxy đi khắp cơ thể.

Vì vậy, khi cho chó ăn táo hãy nhớ bỏ lõi và hạt táo để giữ cho chú cún của bạn khoẻ mạnh và an toàn. Hãy cắt táo thành những lát táo nhỏ sẽ đảm bảo hơn khi chó ăn táo. Nếu muốn chắc chắn, hãy theo dõi thú cưng của bạn xem có bất kỳ phản ứng cá nhân nào đối với tạo không, bao gồm cả tiêu chảy. Đồng thời, bạn phải nhớ tiêu thụ quá nhiều táo sẽ gây ra những rắc rối ở bụng của những chú cún đấy, vậy nên hãy cho chúng ăn theo khẩu phần ăn hợp lý, khoa học nhé.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng táo có chứa đường, vì vậy nếu con chó của bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ muốn bác sĩ thú y của bạn ổn trước khi cho chúng ăn như một bữa ăn nhẹ.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi cho chó ăn táo, cũng như khẩu phần ăn hợp lý cho chú cún của. Hãy kết hợp táo với các loại thực phẩm khác, để mang lại kết quả tốt nhất cho những người bạn 4 chân của mình nhé!

Ý kiến bình luận