Có nên cho chó ăn ngũ cốc cổ không?

Có nên cho chó ăn ngũ cốc cổ không?

Từ dầu CBD đến nghệ, mọi người đã tạo thói quen sử dụng những thực phẩm sức khỏe yêu thích của mình cho người bạn cún lông xù. Trong đó có các loại ngũ cốc cổ như quinoa và emmer. Các loại ngũ cốc, ít bị biến đổi như các loại sản xuất hàng loạt như ngô và gạo, đã được xem là siêu thực phẩm cho con người. Nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy chúng tốt hơn thức ăn truyền thống cho chó. Hãy cùng Petlife tìm hiểu thêm về các loại ngũ cốc cổ nhé.

Tại sao lại có xu hướng cho chó ăn ngũ cốc cổ?

Kể từ khi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (Mỹ) đưa ra cảnh báo về thực phẩm không ngũ cốc, cho biết về chế độ ăn uống có thể khiến chó gặp vấn đề về tim gây tử vong được gọi là bệnh cơ tim giãn, nhiều bác sĩ thú y đã nhận thấy ngày càng nhiều khách hàng của mình hỏi về các loại ngũ cốc cổ. Mọi người bắt đầu nghĩ về những cách khác để kết hợp carbohydrate trong thức ăn cho chó.

Thực phẩm không ngũ cốc chứa lượng đậu cao hơn, như đậu Hà Lan và đậu lăng. Khi các nhà nghiên cứu về thú y sử dụng tất cả các loại đậu này cho chó, thực sự không có đủ thử nghiệm để chứng minh rằng lượng carbohydrate làm từ những đậu này tốt cho sức khỏe, và đó là lý do tại sao mà một số người vẫn cho rằng ngũ cốc không “xấu” đến như vậy.

Chó có nên dùng ngũ cốc cổ không?

Không giống như mèo thường có chế độ ăn giống nhau, chó lại không có chế độ ăn phù hợp cho tất cả. Một số giống chó đã gặp vấn đề về tiêu hóa và khó giữ cân nặng do ăn chế độ ăn ngũ cốc cổ.

Không phải con chó nào cũng có thể tiêu hóa chế độ ăn giàu protein này. Rất nhiều con đã phải vật lộn để tiêu hóa cây họ đậu. Và nó có thể xảy ra với bất kỳ giống chó nào.

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn của chó cưng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

Những điều cần lưu ý

Những người nuôi chó nên kiểm tra nhãn dán trên bao bì của bất kỳ loại thực phẩm nào dành cho chó cưng, xem liệu chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn y tế không. Ngoài ra việc theo dõi thú cưng cũng rất quan trọng – nếu chó không tăng cân, không thích thức ăn hoặc gặp vấn đề như tiêu chảy và nôn mửa, hãy gọi cho bác sĩ thú y. Nhưng nếu chó thích những thực phẩm đó, hãy tiếp tục cho chúng ăn.

Điều quan trọng là bạn đang sử dụng đúng loại thức ăn cân bằng dinh dưỡng và chó của bạn phát triển tốt.

Ý kiến bình luận