Có nên cạo lông máu cho Poodle?

Có nên cạo lông máu cho Poodle?

Poodle là giống thú cưng được nhiều người ưa chuộng. Chúng sở hữu bộ lông xoăn tuyệt đẹp. Khi nhận nuôi Poodle, bạn phải chăm sóc bộ lông cho chúng thật tỉ mỉ và cẩn thận.  Việc chăm sóc và cắt tỉa lông máu cho Poodle có tốt không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Lông máu là gì?

Từ khi sinh ra, lớp lông đầu tiên của Poodle được gọi là lông máu. Bộ lông máu sẽ giúp Poodle tránh xa các tác động bên ngoài của môi trường. Khi Poodle càng trưởng thành, lớp lông màu sẽ càng xoăn, và dày hơn.

Tùy vào quan điểm của mỗi người, bạn có thể cạo hay không cạo lông máu cho Poodle. Bởi vì, chưa có nghiên cứu nào cho rằng việc cao lông máu sẽ gây hại cho chúng. Bộ lông của Poodle xoăn và dày mượt trông như một chiếc áo choàng bảo vệ chúng. Thế nên, chủ nhân cần đặc biệt quan tâm và chăm sóc bộ lông Poodle nhiều hơn.

Cạo lông máu cho Poodle, nên hay không?

Trên thực tế, cạo lông máu cho Poodle có nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau. Tuy nhiên, mọi người cũng chỉ mong muốn Poodle sở hữu một bộ lông đẹp và xinh xắn hơn thôi.

Ưu điểm khi cạo lông máu cho Poodle

Khi cạo lớp lông máu cho Poodle, lớp lông mới sẽ mọc phồng hơn. Việc tỉa và tạo kiểu cho Poodle cũng dễ dàng hơn nhiều, so với khi chưa cạo. Lớp lông mới còn dày và trông độc đáo hơn lớp lông cũ của chúng. Lúc này, việc tạo kiểu cho Poodle còn đẹp hơn rất nhiều. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi vì mang tính thẩm mỹ cao cho thú cưng.

Nhược điểm khi cạo lông máu cho Poodle

Nếu cạo lớp lông máu, chúng sẽ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu với hình tượng mới. Hơn thế, bạn còn mất thời gian để chăm sóc và tỉa lại bộ lông mới cho chúng.

Một số trường hợp, khi lớp lông mới mọc lên, lớp này dày và cứng hơn nên việc chăm sóc cũng khó khăn không kém. Nhiều chú cún còn có những biểu hiện tâm lý bất thường sau khi bị cạo lông máu.

Việc cạo lông máu giúp thú cưng trông đẹp và xinh hơn, tuy nhiên chăm sóc bộ lông mới cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn phải chăm chút và cẩn thận trong việc tắm rửa và vệ sinh chúng thường xuyên.

Tăng cường dưỡng chất cho Poodle để bộ lông chó luôn đẹp và khỏe khoắn.Bổ sung thực phẩm và vitamin E để lông chó mượt mà và mềm mại.

Lưu ý khi cạo lông máu cho Poodle

Để bộ lông Poodle đẹp và xinh xắn, hãy chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên cho chúng. Thời điểm tốt nhất là 4 tháng tuổi trở lên, hãy cạo lông cho Poodle. Tỉa lông cho chúng càng sớm thì lông mọc càng đẹp và tạo nhiều kiểu hơn.

Thời điểm Poodle từ 3-6 tháng tuổi, hãy tỉa lông cho chúng. Hãy tỉa lông cho cún cưng định kỳ 2 tháng/ lần hoặc 2 tháng/ 2 lần.

Cách tỉa lông chó Poodle đơn giản:

Hãy sử dụng tông đơ chuyên dụng và tham khảo các trang web trên mạng để tỉa lông cho cún cưng. Hoặc đưa Poodle đến các trung tâm Spa để cung cấp các dịch vụ tỉa lông cho chó. Bạn tha hồ lựa mẫu và thợ chuyên nghiệp để cắt tỉa lông Poodle chuyên nghiệp nhất.

Sau khi Poodle được cắt tỉa lông gọn gàng, hãy chăm sóc cho chúng chế độ hợp lý. Dùng dầu gội chuyên dụng cho Poodle để bộ lông chúng mượt mà hơn.  Bạn có thể chọn những sản phẩm dầu gội kết hợp kem xả để lông thú cưng mềm mại và mượt hơn.

Petlife đã chia sẻ những thông tin về cạo lông máu cho Poodle. Chúng tôi hy vọng cún cưng của bạn sẽ có một sức khỏe tốt, tạo hình độc đáo và đẹp mắt nhé.

Ý kiến bình luận