Có nên cạo lông máu cho chó hay không?

Có nên cạo lông máu cho chó hay không?

Việt Nam là khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ vào mùa nóng thường rất cao và kéo dài trong nhiều ngày, điều này là một cực hình cho những chú chó có bộ lông dày. Từ đó phong trào cạo lông cho các cún cưng trở nên phổ biến, vậy điều này thực sự có lợi hay có hại cho chó ! Hãy cùng Petlife tìm hiểu vấn đề này nhé.

Lông máu là lông gì ?

Lông máu thực chất là lớp lông đầu tiên của chó từ khi sinh ra, lớp lông này chưa được cắt tỉa bao giờ. Bộ lông giúp bảo vệ cho chúng ngay từ khi lọt lòng mẹ, tránh các tác động từ môi trường bên ngoài quá mới lạ đối với chú chó còn non nớt. Với nhiều chú chó, đặc biệt là giống chó Poodle, càng lớn thì lớp lông máu càng dày, xoăn và nhanh chóng thể hiện màu sắc rõ ràng.

Việc có nên cạo lông máu cho chó hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người nuôi chó. Bởi vì đến nay chưa có nghiên cứu nào chúng mình việc này có lợi hay có hại đối với chó. Nhiều chú chó gây được sự chú ý chính bởi nhờ có bộ lông độc lạ.

Có nên cạo lông máu cho chó hay không?

Việc cạo lông cho chó hiện nay đang xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều, có người nói sẽ có hại cho chó, tuy nhiên cũng không ít người nói cạo lông sẽ có những lợi ích riêng. Dù là cạo lông hay không thì mục đích chính của những người nuôi chó cũng là để giúp chúng có bộ lông đẹp hơn, phong cách hơn mà thôi.

Lợi ích của cạo lông máu

Khi bạn cạo lớp lông máu của cún cưng đi thì lớp lông mới sẽ mọc lại và nổi phồng hơn nên bạn cũng sẽ dễ dàng tỉa tót hơn, tạo được nhiều kiểu hơn so với khi chưa cạo. Không chỉ vậy, lớp lông mới cũng mọc dày hơn, bắt mắt hơn lông cũ rất nhiều.

Nhược điểm khi cạo lông máu

Bạn sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc cún cưng hơn nếu như cạo lông máu bởi vì lúc này, chó sẽ bị trụi lông gây cảm giác ngứa ngáy, lạ lẫm với hình tượng mới của bản thân. Có nhiều trường hợp lông mọc lên thô cứng, xoắn và khó tạo kiểu hơn trước nên bạn cần dành thời gian chăm sóc cũng như chải chuốt cho bộ lông của chúng.Thậm chí có nhiều chú chó còn có biểu hiện tâm lý không bình thường sau khi cạo lông.

Những lưu ý khi cạo lông cho chó

Bạn muốn thú cưng của mình có bộ lông thật tuyệt, đáng yêu hơn thì cần thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa. Bạn không nên cạo lông máu quá sớm bởi lúc đó cún cưng chưa chuẩn bị sẵn sức khỏe và tâm lý. Bạn chỉ nên cạo lông máu cho chó khi:

– Cạo lông máu cho chú chó dưới 5 tháng tuổi

– Cạo lông cho chó bị ghẻ, nấm.. sau đó cần bôi thuốc đặc trị

– Cạo lông chó khi màu lông cũ quá xấu

– Khi có sự chỉ thị của bác sĩ thú y

Bài  viết này chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về việc có nên cạo lông máu cho chó hay không. Hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây. Nếu bạn mong muốn chú chó của mình có ngoại hình bắt mắt, độc lạ mà vẫn đảm bảo sức khoẻ tốt hãy chọn cho cún phong cách phù hợp nhất nhé.

Ý kiến bình luận