Cỏ bạc hà cho mèo là gì, sử dụng như thế nào ?

Cỏ bạc hà cho mèo là gì, sử dụng như thế nào ?

Cỏ bạc hà cho mèo là một loại thực vật có thể kích thích loài mèo khiến cho chúng có một vài hành động đặc biệt. Vậy loại cỏ này có đặc điểm như thế nào, có tác dụng ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Cỏ bạc hà cho mèo là gì ?

Cỏ bạc hà hay còn có tên gọi khác là cỏ mèo, nó có tác dụng kích thích khiến mèo con hưng phấn hơn. Cỏ mèo là một loài cây thuộc họ lúa mạch, có thể chịu nhiệt lên đến 40 độ C. Nó thích hợp trồng ở mọi vùng mà không sợ chết vì quá nóng hay quá lạnh.

Cỏ mèo chứa nhiều chất xơ, giúp cho mèo tiêu hóa như với thịt và xương. Cỏ mèo còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cân bằng dinh dưỡng cho chú mèo của bạn. Ngoài ra, cỏ mèo còn giúp cho mèo khạc lông. Mèo thường có thói quen liếm lông mỗi ngày để vệ sinh cơ thể. Chính vì thế lông tích tụ ở dạ dày và ruột sẽ làm giảm thể tích dạ dày hay tắc ruột.. rất có hại cho sức khỏe. Khi sử dụng cỏ mèo, con mèo sẽ khạc lông ra ngoài làm hạn chế các bệnh về đường ruột như chướng hơi, phình bụng.

Tác dụng của cỏ bạc hà đối với mèo

Tác dụng chính của cỏ bạc hà chính là tạo ra ảo giác. Mèo con ngửi thấy mùi hoặc nếm qua sẽ có hiệu quả kích thích. Nhiều người sử dụng cỏ bạc hà để dùng trong huấn luyện sư tử và cọp trong các rạp xiếc. Nó giúp cho những con mãnh thú hung dữ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn. Mèo cưng sẽ đạt hưng phấn qua khứu giác và vị giác khi sử dụng cỏ bạc hà. Mèo cưng sẽ lăn qua lại trên mặt đất, dùng mặt cọ vào các mặt phẳng, thậm chí có một vài chú kích động phát ra tiếng gừ gừ như khi bị say rượu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nước ngoài thì cỏ bạc hà cho mèo là loại thảo dược thiên nhiên không gây độc hại, sẽ không gây nghiện cho mèo như chất ma túy. Tuy nhiên, có nhiều loài mèo thích cỏ bạc hà, nhưng cũng có một số không thích, điều này do đâu?

Thành phần của cỏ bạc hà cho mèo

Cỏ bạc hà cho mèo bao gồm Nepta, là một loại thảo mộc lâu năm, thuộc giống cây hạt kín, cây có hoa màu trắng hoặc xanh nhạt, lá có hình răng cưa, sinh trưởng nhanh, ra hoa vào mùa hè.

Nó như một loại thuốc an thần cho con người nhưng lại không gây hưng phấn cho con người mà thay vào đó nó có tác dụng cho con người thư giãn thần kinh và dễ ngủ hơn.

Cỏ bạc hà cho mèo có 2 loại là dạng lá và dạng bột. Loại lá là loại cỏ bạc hà chính ta thường thấy nhưng nó không thích hợp dành cho mèo con. Hơn nữa, với những con mèo dưới 3 tháng tuổi, mèo con quá căng thẳng nên sẽ có thể không có phản ứng gì với cỏ bạc hà.

Cỏ bạc hà có nhiều sản phẩm trên thị trường, chẳng hạn như một món ăn nhẹ, dạng xịt hay đóng gói như đồ chơi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán cỏ mèo, tuy nhiên bạn nên đến những địa chỉ chuyên bán những mặt hàng cho mèo để tránh mua phải những loại cỏ kém chất lượng.

Ý kiến bình luận