Chú chó hiến máu cứu bạn

Chú chó hiến máu cứu bạn

Chó là loài vật không những thông minh mà còn rất gần gũi và tốt bụng. Một chú chó hiến máu cứu bạn là điều nghe khá phi lí. Tuy nhiên đã có chú chó được mệnh danh là  “ anh hùng” vì đã dám hiến máu mình để cứu bạn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chú chó “ anh hùng” này nhé!

Chó là loài động vật vô cùng đáng yêu và biết quan tâm thế giới. Có rất nhiều hành động tử tế của chú chó khiến cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ.

Một chú chó được sự quan tâm từ chủ và được sự đào tạo tận tâm chúng sẽ rất hiểu chuyện và có cách cư xử như con người và giúp ích được rất nhiều cho con người. 

Chú chó hiến máu mình cứu bạn nghe thật là lạ lẫm, điều này dường như ai cũng nghĩ chỉ xảy ra ở con người nhưng ở chó chúng cũng đã làm được.

Một chú chó ở Ấn Độ được mệnh danh là “ anh hùng” vì đã cứu bạn mình không phải là kéo bạn ra từ đám cháy hay dưới nước lên nhưng chú chó này đã hiến máu mình để cứu bạn.

Chú chó hiến máu này thuộc loại tha mồi Labrador tên là Siya, mười ba tuổi chú chó này đã cứu một người bạn tên là Danny. Chú chó Danny bị mắc bệnh suy thận mãn tính, người chủ này đã được chủ đưa từ Chennai đến để điều trị, để cứu được Danny thì cần phải có máu, chủ nhân của Danny đã tìm mọi cách để có thể cứu được chúng, tuy nhiên các bác sĩ đều rất lo ngại bởi việc truyền máu, hiến máu ở chó là không phổ biến, bên cạnh đó việc tìm kiếm máu cũng là điều rất khó khăn.

Chủ của Siya đã trò chuyện với chú về việc Danny cần máu để được sống, nhưng dường như chú chó Siya rất hiểu chuyện, chú chó Siya ngoan ngoãn nghe theo những lời chủ nói. Sau đó Siya được đưa đến phòng khám để lấy máu, mọi người ở đây cho biết Siya dường như hiểu rất rõ về việc chúng làm, chú không hề chống cự thậm chí là khi đưa tiêm chích lên cơ thể,  Siya không hề cử động, hay chạy trốn, vùng vẫy. Chú ngồi yên không hề động đậy để các bác sĩ lấy máu. Nó thậm chí không cần rọ mõm, nhưng ngồi yên trong suốt 15 phút. 

Điều đặc biệt đã xảy ra đó là Danny đã được cứu nhờ máu của người bạn dũng cảm Siya, Siya là chú chó rất can đảm bởi khi hiến máu sự rủi ro không nhỏ có thể xảy ra đối với sức khỏe Siya, bởi chưa có nhiều nghiên cứu về sự hiến máu này. Nhưng nhờ Siya, Danny đã được cứu có lẽ 2 chú chó này sẽ trở thành bạn thân thiết của nhau

Như thế chú chó Siya quả thực là chú chó đáng được ngưỡng mộ đúng không nào! Dường như chúng không nói sự đồng ý giúp đỡ nhưng những hành động cử chỉ ngoan ngoãn ngồi yên của chúng trong suốt 15 phút của một chú chó, khiến chúng ta cảm nhận được rằng chú chó quả thực đang đồng ý để giúp đỡ người bạn của mình. Đây quả thực là chú chó anh hùng dũng cảm và là hành động tử tế khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Ý kiến bình luận