Chọn chó khôn giữ nhà theo kinh nghiệm dân gian

Chọn chó khôn giữ nhà theo kinh nghiệm dân gian

Chó là động vật được nhiều người yêu quý bởi nó tượng trưng cho sự trung thành, ngoan ngoãn. Nếu bạn chọn nuôi được một chú chó khôn thì chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vậy làm sao để biết được cách chọn chó khôn trông giữ nhà như thế nào ?

Với hàng loạt những giống chó khác nhau việc chọn một chú chó đẹp không hề khó nhưng chọn được chú chó khôn thì quả không đơn giản. Cùng Petlife tìm hiểu cách chọn chó thông minh qua bài viết dưới đây nhé !

Chọn chó đốm đầu

Ông cha ta thường có câu “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”, đây là câu nói về kinh nghiệm chọn một chú chó khôn. Theo đó, những chú chó đốm đầu sẽ ngoan, biết nghe lời và khôn hơn những chú chó có đốm đuôi. Có không ít người chọn mua chó theo quan niệm này và đều thấy sự thông minh của chúng.

Chọn chó con theo bố

Mẹo chọn chó khôn nữa là chọn theo giống, bạn hãy quan sát xem chó bố có phải là giống chó khôn hay không. Đối với bất kỳ một chú chó nào, bạn sẽ khó có thể nhận biết được chúng có khôn hay không qua biểu hiện bên ngoài vì khi lớn lên chúng sẽ thay đổi.

Nhưng có câu nói “Chó giống cha, gà giống mẹ”, câu nói này có ý nghĩa rằng chó con thường mang đặc điểm giống với chó bố. Nếu chó bố là giống thông minh, nhanh nhẹn thì tương lai chú cún bạn định chọn nuôi chắc chắn không thua kém gì con chó bố.

Chọn chó biết ngửi trước khi ăn

Có nhiều giống chó đưa gì cũng ăn nhưng cũng có những giống chó phải ngửi thật kỹ trước khi ăn và không phải đồ nào chúng cũng ăn, đây mới là những giống chó khôn. Do đó bạn hãy thử kiểm tra xem phản ứng của chú chó khi đưa thức ăn trước khi quyết định có lựa chọn chúng hay không. Nếu chú chó cẩn thận ngửi đồ ăn một hồi lâu mới ăn thì chú chó khôn biết cách lựa chọn đồ ăn, không ăn bừa bãi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Chọn chú chó can đảm

Một chú chó khôn là chú chó có sự can đảm. Vậy làm thế nào để biết chú chó có đủ dũng cảm hay không ? Rất đơn giản bạn hãy sử dụng một chiếc khăn màu nổi bật, bước đến cả đàn chó và tỏ thái độ dọa nạt. Chú chó nào can đảm sẽ đứng nguyên tại chỗ, còn những chú chó nhút nhát sẽ chạy đi hết. Con chó con can đảm sẽ giúp bạn giữ nhà tốt hơn và tuyệt đối trung thành với chủ nhân.

Chọn chú chó hay để đuôi bên trái

Theo như mẹo chọn chó khôn của dân gian thì những con chó trong tình trạng tự nhiên mà để đuôi bên trái là những chú chó thông minh, nhanh nhẹn. Còn những con chó đuôi để bên phải thì không nên nuôi bởi những chú chó này phát triển chậm hơn những con chó khác.

Cách chọn chó khôn này chỉ mang tính chất tương tương đối nhưng kinh nghiệm dân gian đã cho thấy rằng những điều đó cũng đúng trong hầu hết các trường hợp. Thuộc vào nhu cầu thực sự của mình mà bạn có thể lựa chọn thú cưng phù hợp.

Ý kiến bình luận