Chơi đùa giúp bạn gắn kết với mèo cưng

Chơi đùa giúp bạn gắn kết với mèo cưng

Mèo là sinh vật rất thích chơi đùa. Khi bạn đã sống với một chú mèo trong một thời gian, điều hiển nhiên là mọi thứ đều có thể là đồ chơi với nó. Hầu hết các chủ nuôi mèo đều gặp sự cố đổ vỡ ngay trong nhà với chú mèo cưng. Petlife sẽ giải thích giúp bạn tại sao thời gian chơi rất quan trọng đối với mèo và cách bạn chơi đùa với chúng sẽ làm tăng thêm mối liên kết giữa hai bên.

Tại sao chơi đùa lại quan trọng đối với mèo?

Là một loài săn mồi theo bản năng, hành vi săn mồi là một phần cơ bản trong DNA của mèo. Một chú chuột nhỏ bé và kêu chít chít vụt qua sàn nhà, chúng sẽ đuổi theo nó ngay lập tức. Chơi đùa giúp mô phỏng các hành vi săn bắt, như rình rập, rượt đuổi và phóng lên, để mèo của bạn trở thành kẻ săn mồi lành nghề mà vốn dĩ nằm trong máu của chúng.

Chơi đùa với mèo là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn luôn giữ chúng ở trong nhà. Trong tự nhiên, mèo thường đi lang thang hàng dặm, trèo lên cây, chạy nhảy. Khi ở nhà, chúng bị hạn chế trong một khoảng không gian, vì vậy chúng cần những cách khác để tập thể dục.

Nếu mèo của bạn buồn chán, hoặc không có điều kiện để đuổi theo và rình rập mọi thứ, sức khỏe tinh thần của chúng sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng. Mèo thích hoạt động – việc mong đợi chú mèo của bạn ngồi im lặng cả ngày, cuộn tròn lại giống như buộc một vận động viên ngồi yên tại ghế và sau đó tự hỏi tại sao mèo lại cắn xé đồ đạc ra như vậy.

Cung cấp cho mèo của bạn nhiều trò để chơi cũng là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát hành vi có vấn đề (và ngăn chặn nó xảy ra). Ví dụ, nếu bạn có một chú mèo thích cào vào đồ đạc hoặc vào chính bạn, bạn có thể giải quyết điều này bằng cách chơi đùa với mèo thường xuyên. Có thể nó đang buồn chán và thất vọng, và vì mèo không thể nói với bạn điều đó, nó sẽ thể hiện bằng cách khác để bạn có thể chú ý.

Chơi đùa với mèo làm tăng thêm mối liên kết hai bên như thế nào?

Bạn càng dành nhiều thời gian với mèo cưng của mình, bạn càng trở thành một phần trong thế giới của nó. Thay vì là một “dụng cụ mở hộp thức ăn” lạ mắt, bạn sẽ trở thành người mà mèo tương tác hàng ngày, như món đồ chơi yêu thích hay bát thức ăn của nó. Mèo cũng sẽ có ý nghĩa nhiều hơn với bạn, và hai bạn sẽ có một mối liên kết chặt chẽ hơn nhiều.

Nếu mèo của bạn có một số vấn đề về hành vi, thời gian vui đùa là cách tốt nhất để tìm hiểu nó và dỗ cho mèo vui vẻ hơn. Bạn có thể thấy những lợi ích kéo dài sau một buổi chơi đùa.

Thời gian chơi đùa với mèo của bạn không những rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất mà còn quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chúng. Không ai muốn một chú mèo không hạnh phúc cả, và đối với một điều đơn giản như 10 phút chơi đùa với món đồ chơi đũa phép cùng chú mèo cưng, không có lý do gì mà bạn lại không gật đầu đồng ý được.

Ý kiến bình luận