Chó Samoyed nặng bao nhiêu cân để không bị béo phì

Chó Samoyed nặng bao nhiêu cân để không bị béo phì

Nhiều người nuôi chó Samoyed có thắc mắc chó nặng bao nhiêu cân là vừa đủ? và làm thế nào để có thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể của chúng.

Cuộc sống ngày một tốt hơn, những người chủ cũng chăm sóc thú cưng của mình chăm chút hơn. Tỷ lệ chó Samoyed nói riêng và các giống chó khác nói chung ngày một gia tăng. Nếu không kiểm soát được cân nặng của chúng thì rất nguy hiểm tới sức khỏe và tuổi thọ của những chú chó Samoyed này. Bài viết dưới đây Petlife sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chú chó của bạn thật tốt nhé.

Lên kế hoạch ăn uống phù hợp

Chó Samoyed là một chú chó đáng yêu, thu hút người nhìn bởi bộ lông trắng như tuyết. Để giúp chú chó Samoyed không tăng cân thì bạn cần kiểm soát việc ăn uống của chúng một cách khoa học nhất. Nếu chú chó Samoyed của gia đình bạn mắc bệnh béo phì, hãy tiến hành chế độ ăn kiêng cho chúng.

Giảm cân được thực hiện thông qua việc khống chế hàm lượng calo trong thức ăn. Vì thế bạn nên lựa chọn những loại thức ăn cho thú cưng có hàm lượng calo thấp hoặc đơn giản là giảm bớt lượng thức ăn hiện giờ của chúng đi. Hãy thử theo dõi thú cưng của bạn trước khi xác định kế hoạch ăn uống của chúng. Kế hoạch ăn uống được chọn nên thực hiện tối thiểu trong hai tuần, sau khi thấy hiệu quả mới từng bước giảm thức ăn.

Kế hoạch giảm cân của thú cưng được thực hiện trong khoảng thời gian 12-14 tuần. Lượng calo mỗi ngày tương đương với khoảng 40% lượng cần thiết để duy trì cân nặng mục tiêu. Bạn nên chia lượng thức ăn mỗi ngày thành 2 -3 phần nhỏ để chúng ăn không cảm thấy đói mà lại có thể đủ thời gian tiêu hóa thức ăn của mỗi bữa.Trong thời gian giảm cân, chắc chắn chúng sẽ có cảm giác đói. Bất luận chúng có tỏ vẻ đáng thương như thế nào bạn cũng không được nhượng bộ chúng. Nguyên tắc này bạn cũng cần phải nói rõ với những người tiếp xúc với thú cưng của bạn.

Kiểm tra định kỳ cân nặng của Samoyed

Nên tuân thủ lịch trình chi tiết trong quá trình giảm cân cho thú cưng nếu bạn muốn có hiệu quả. Mỗi tuần, bạn nên cho chúng cần một lần, tốt nhất là cùng một thời gian trong cùng một ngày trong tuần và sử dụng cùng một chiếc cân, nhưng thế sẽ giúp chúng ta so sánh được cân nặng trong khoảng thời gian nhất định. Viết thời gian và cân nặng của chúng thành một biểu đồ để thấy rõ được sự thay đổi từng tuần. Như vậy mới có thể có thêm tự tin và động lực cho bạn.

Tham gia vận động nhiều hơn

Ngoài việc giảm lượng ăn hàng ngày thì bạn cần phải cho chú Samoyed kết hợp thêm với vận động hàng ngày. Tuyệt đối đừng ép chúng tập thể dục quá nhiều, hãy từ từ và kiên trì. Bởi nếu bạn thúc ép chúng sẽ khiến cho Samoyed cảm thấy áp lực, lo lắng dẫn đến chán nản. Chúng sẽ chỉ tập với sự chống chế cho xong, như thế sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn quản lý cân nặng chú chó cưng của mình tốt nhất.

Ý kiến bình luận