Chó nhìn thấy gì khi xem TV?

Chó nhìn thấy gì khi xem TV?

Hiện nay, trên các đài truyền hình đều có các kênh phát sóng dành riêng cho thú cưng. Đây là một phương pháp, trải nghiệm hoàn toàn mới giúp chó mèo có thể giải stress. Tuy nhiên, chủ nuôi thắc mắc rằng liệu chó mèo nhìn thấy được gì trên Tivi. Câu hỏi này đã làm xôn xao dư luận, tạo một cuộc tranh cãi về khả năng nhìn thấy của chó mèo. Vậy đáp án cho câu hỏi này là gì. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về đáp án này nhé.

Thú cưng xem TV nhìn thấy được những gì

Nhiều bộ phim và hình ảnh đã vô tình ghi lại những khoảnh khắc chó mèo xem TV một cách chăm chú. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là một phản ứng tự nhiên của chúng. Bởi vì, thú cưng tò mò trước những điều lạ lẫm xuất hiện trên kênh truyền hình. 

Theo như một nghiên cứu của chuyên gia đài BBC, họ cho rằng thú cưng đang xem tivi. Tuy nhiên, chúng có cách nhìn nhận khác với con người.

Chó phát hiện rằng tốc độ hình ảnh xuất hiện trên kênh truyền hình, làm chúng vô cùng thích thú. Tốc độ hiển thị hình ảnh mà con người nhìn thấy được là 50 hình/ giây. Còn đối với chó tần số quét hình ảnh của chúng là 75Hz trở lên.

Như vậy, để thú cưng có thể thoải mái xem film, hưởng thụ những thước hình ảnh sống động thì hãy chuẩn bị cho chúng tivi có tần số quét là 120 hoặc 240Hz. Tần số quét càng cao thì phù hợp và linh hoạt với các giác quan của chó hơn.

Lắp đặt vị trí TV như thế nào là hợp lý cho thú cưng

Vị trí lắp đặt TV sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của con người. Nếu lắp đặt quá gần hoặc quá cao, thì mắt con người sẽ bị mắc các chứng bệnh về mắt. Đối với thú cưng cũng vậy, độ cao của Tivi sẽ ảnh hưởng đến việc chó xem TV. Nếu vị trí TV đặt quá cao tầm mắt của thú cưng, chó sẽ không cảm thấy thoải mái.  Hãy đặt TV hạ thấp ngang tầm nhìn của thú cưng, thì chúng sẽ hứng thú và cảm nhận được những hình ảnh vô cùng hấp dẫn.

Chó bị thu hút bởi những thước phim có nhiều kỹ xảo, chuyển động nhanh. Đặc biệt, những bộ phim hành động hoặc quảng cáo vui nhộn sẽ khiến chúng vui vẻ hơn. Đối với những bộ phim có chuyển động chậm, không tạo được ấn tượng cho thú cưng.

Tùy thuộc vào tính cách của mỗi thú cưng, không phải hầu hết loài chó nào cũng kiên nhẫn ngồi xem TV. Một số loài chó lại bị kích động bởi âm thanh lớn, khiến chúng vô cùng hoảng sợ và rơi vào trạng thái hoang mang tột độ.

Đa phần những chú chó trầm tính và sống nội tâm, thường kiên nhẫn trong các chương trình truyền hình.

Những kênh truyền hình đặc sắc dành riêng cho thú cưng

Một số người cho rằng, loài chó có thể xem những kênh truyền hình của con người. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bởi vì, thú cưng không có nhiều nhận thức, chúng sẽ cảm thấy lo sợ bởi những thước phim hành động, kinh dị.

Vì vậy, DirecTV đã cho ra mắt một kênh truyền hình mới mẻ mang tên DogTV. Đây là kênh chuyên phát sóng những bộ phim, hình ảnh hoặc những điều vui nhộn theo góc nhìn của những chú chó.

DogTV sau khi ra mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người, bởi tính thiết thực và hấp dẫn thú cưng. Đa phần kênh này trình chiếu nội dung về động vật.

Bên cạnh đó, đài truyền hình của Anh cũng lên lịch phát sóng những thước quảng cáo ngắn chuyên dành cho chó. Đặc biệt, đoạn phim phát sóng với tần số trên 17000 Hz, phù hợp với tần số âm thanh chó có thể nghe được, còn con người thì không.

Ý kiến bình luận