Chó Great Pyrenees có đặc điểm tính cách gì đặc biệt

Chó Great Pyrenees có đặc điểm tính cách gì đặc biệt

Great Pyrenees hày còn gọi là chó núi Pyrenees, chó chăn cừu, giống chó cỡ lớn có vẻ ngoài sang trọng và quý phái. Chúng là một trong những chú chó chăn cừu có nguồn gốc từ Pháp và Tây Ban Nha. Chó Great Pyrenees cũng đóng góp vào nguồn gen để phát triển ra những giống chó có kích thước lớn hiện nay. Với những người đam mê về chó chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được giống chó này. Cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đặc điểm cơ thể giống chó Great Pyrenees

Chó đực và chó cái có kích thước và cân nặng tiêu chuẩn không giống nhau. Chó đực có chiều cao trung bình 69-81cm, cân nặng 50-54kg. Chó cái có chiều cao 63-73cm với cân nặng 36-41kg. Nhiều con chó Great Pyrenees có kích thước lớn hơn nhưng không quá nặng nề. Ngược lại chúng còn tỏ ra nhanh nhẹn và đầy tính thể thao.

Chó Great Pyrenees có đầu to vừa phải cân đối với cơ thể, không quá nặng nề. Đầu hình nêm, đỉnh đầu hơi tròn. Mắt nhỏ và tròn, có viền màu đen. Màu mắt có thể là màu đen hoặc nâu, tai hình chữ V, rủ xuống hai bên có kích thước trung bình. Bộ khung xương cân đối, các bộ phận trên cơ thể tỉ lệ thích hợp. Chó Great Pyrenees có lớp da không nhăn, ngực rộng vừa phải, khung xương chắc chắn.

Đặc điểm lông của chó Great Pyrenees

Lông chó núi Great Pyrenees rất dài và dày giúp chúng phù hợp với nhiều kiểu khí hậu. Đặc biệt là ở những vùng mùa đông có thời tiết khắc nghiệt. Bộ lông của chúng hai lớn, lớp dưới dài và mịn, lớp trên thì thô cứng, có thể dạng thẳng hoặc cuộn sóng.

Ở chó Great Pyrenees đực thường có bờm lông quanh cổ rất dày, nhìn từ xa chúng rất giống gấu trắng. Phần lông quanh đùi và đuôi rất dài phủ xuống giống như chiếc quần. Lông trên mặt và tai ngắn đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn và di chuyển của chúng.

Chó Great Pyrenees phổ biến với hai màu lông trắng tuyết và trắng như một số đốm màu nhạt quanh mắt và tai, đuôi.  Phần lưng của chúng có thể có ít khoang màu, tuy nhiên khoang màu sẫm không được khuyến khích ở giống chó này.

Đặc điểm tính cách của chó Great Pyrenees

Mặc dù là giống chó cỡ lớn nhưng Great Pyrenees không hề hung dữ mà ngược lại chúng lại vô cùng thân thiện. Chúng được những người chăn cừu ưa chuộng nhờ sự trầm tĩnh và tự tin, kiên nhẫn. Chúng còn có hệ thần kinh vững, không dễ bị kích động nhưng lại có cảm xúc đa dạng, khá thú vị.

Chính nhờ đức tính ấy mà Great Pyrenees đã trở thành giống chó cảnh quý tộc lớn tại Pháp. Công việc chính của chúng là bảo vệ lâu đài của các lãnh chúa. Chúng dần được phổ biến từ thế kỉ thứ 18.

Bản năng tự nhiên của chúng là bảo vệ bầy đàn và lãnh thổ, bảo vệ chủ nhân và gia đình của họ. Chúng được nhiều người biết đến hơn khi xuất hiện qua nhiều bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Pháp.

Great Pyrenees thích hợp với mọi môi trường sống. Chúng không hề khó chịu ngay cả khi sống trong những căn hộ thành thị, miễn sao chúng được hoạt động phù hợp.

Ý kiến bình luận