Chó cũng cần thời gian biểu

Chó cũng cần thời gian biểu

So với tuần làm việc kín mít của bạn thì sự tồn tại vô tư lự của chú chó nhà bạn nghe thật tuyệt vời. Nhưng thực sự chúng có thể khá căng thẳng khi không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo với chúng. Chúng không có cách nào để biết bạn có về nhà sớm không hay chỉ có chúng và chú mèo một mình chống lại thế giới. Sự không chắc chắn đó có thể khiến cho bất kỳ thú cưng nào trở nên khó chịu, khó dạy bảo và phá hoại. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng Petlife tìm hiểu nhé.

Một tấm chăn trấn an

Khi chó cưng biết chúng đang chờ đợi điều gì, chúng sẽ có điều gì đó để mong đợi. Theo cách đó, khi chúng nằm ở nhà, suy ngẫm về việc “cắn phá” chiếc sô-pha của bạn để giải tỏa lo lắng thì thay vào đó, chúng có thể tập trung vào việc bạn sẽ về nhà sớm hơn (và chiếc sô-pha sẽ sống sót).

Giữ cho sàn nhà của bạn sạch hơn

Không ai có thể “kiềm chế” việc đi vệ sinh. Nhiều chú chó có thể đi vệ sinh từ 8 đến 10 tiếng giữa những giờ đi vệ sinh, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng biết khi nào thì cần “giải quyết”. Việc nhất quán và bám sát thời gian cụ thể, như sau bữa ăn, trước khi đi ngủ và khi bạn về nhà mỗi ngày sẽ giúp chó cưng dễ dàng hơn trong việc thiết lập nhu cầu cho cơ thể của mình.

Cắt giảm việc đòi ăn

Những chú chó được cho ăn cùng một thời gian mỗi ngày sẽ biết khi nào bữa ăn tiếp theo của chúng sẽ đến, vì vậy chúng có thể tin rằng chúng sẽ không đói và cảm thấy thư giãn. Ngay cả khi chiếc bánh burger mà bạn đang ăn trông rất ngon lành.

Đừng quên ghi lại những khoảng thời gian hữu ích

Những chú chó rất muốn chơi đùa cùng với gia đình con người của mình và thưởng thức các chuyến đi bộ hàng ngày, chơi trò nhặt đồ, xoa bụng và gãi tai. Vì vậy, dù cho bận rộn đến mức nào, bạn hãy đảm bảo phải thêm thời gian chơi đùa cùng nhau vào trong thói quen hàng ngày của chúng. Và điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và thoải mái hơn đấy.

Một khi đã lên lịch, “đồng hồ cún cưng” sẽ luôn nhắc nhở bạn

Loài chó sẽ thích nghi và tiếp nhận thời gian biểu một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần quan tâm đến việc làm theo nó trong vài tuần. Sau đó, chó cưng của bạn sẽ nhắc nhở bạn khi đến thời gian của bất kỳ hoạt động nào.

Ý kiến bình luận