Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập nào? (Phần 2)

Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập nào? (Phần 2)

Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập gì? Chó có thể ăn chanh dây, quả acai hay dứa không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu 11 loại trái cây ngoại nhập mà bạn có thể hoặc không thể cho chó cưng của mình “thưởng thức” nhé.

Quả quất

Quất là một trong những nhánh hiếm của họ cam quýt có vỏ có thể ăn được cũng như dạng bột của nó. Ở dạng cô đặc, dầu cam quýt có nguồn gốc từ vỏ của những loại quả này có thể gây kích ứng lên chó ở da phía bên ngoài và gan ở bên trong, vì vậy phải luôn lột vỏ quất và các loại trái cây khác nếu bạn quyết định cho chó cưng “thưởng thức” chúng.

Chanh dây

Mặc dù các loại hoa lạc tiên (chanh dây) được coi là độc hại đối với cả con người và vật nuôi do hàm lượng xyanua của chúng, nhưng quả chanh dây thì lại khác. Các loại quả màu vàng và tím của chanh dây là những loại mà bạn thường gặp nhất, và trong số này, màu tím là loại ít có khả năng gây ra vấn đề về dạ dày cho chó cưng của bạn.

Quả hồng vàng

Quả hồng vàng có ít hạt, nhưng bất kỳ loại hạt nào cũng đều có thể gây kích ứng và làm viêm ruột non của chó. Ngoài ra, quả hồng chín chứa nhiều đường tự nhiên, dù chỉ một ít cũng có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Mặt khác, nếu chó cưng của bạn bị táo bón, chất xơ dồi dào ở quả hồng có thể giúp mọi thứ “di chuyển” chỉ với một lượng nhỏ.

Quả dứa

Miễn là lớp vỏ ngoài thô ráp, sắc nhọn của dứa được gọt đi, một miếng dứa sẽ rất tốt cho chó cưng. Tuy nhiên, nên tránh cho chó ăn dứa đóng hộp. Ngoài hàm lượng đường cực mạnh trong xi-rô đặc, dứa đóng hộp được ngâm trong chất bảo quản và phụ gia mà chó cưng của bạn sẽ không có nhu cầu “thưởng thức” chúng đâu.

Quả lựu

Giống như chanh dây, lựu là một loại trái cây ngoại nhập mà phần bên trong bao gồm phần lớn là hạt. Để tránh tắc nghẽn đường ruột từ hạt khó tiêu, bạn nên nghiền hạt thành bột trước khi đút cho chó cưng ăn.

Bất cứ lợi ích nào mà chó cưng của bạn nhận được từ việc ăn một lát trái cây nhiệt đới hoặc ngoại nhập đều có thể được tìm thấy trong thức ăn tiêu chuẩn thông thường dành cho chó. Trong thức ăn dành cho chó, các chất dinh dưỡng được phân bổ để phục vụ nhu cầu của chó cưng. Một ít trái cây ngoại nhập, đặc biệt là khi được sấy khô hoặc để khô, có thể là một món ăn vặt thú vị cho chó cưng trong một vài dịp. Quá nhiều thức ăn lạ có khả năng gây khó chịu cho tiêu hóa, vì vậy khi bạn mua trái cây hàng tháng, hãy thận trọng và phân phát điều độ “phần thưởng” cho chó cưng của mình nhé.

Phần 1: http://solarheropower.xyz/cho-co-the-an-nh…-nhap-nao-phan-1/

Ý kiến bình luận