Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập nào? (Phần 1)

Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập nào? (Phần 1)

Chó có thể ăn những loại trái cây ngoại nhập gì? Chó có thể ăn chanh dây, quả acai hay dứa không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu 11 loại trái cây ngoại nhập mà bạn có thể hoặc không thể cho chó cưng của mình “thưởng thức” nhé.

Acai berry

Từ này đánh vần đúng phải là “Açaí”, loại quả mọng nhiệt đới này đã nhận được sự ưa thích của những người hâm mộ thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thập kỷ vừa qua. Mặc dù Hiệp hội chống bạo hành động vật tại Mỹ (ASPCA) không xem quả Acai là nguy cơ gây độc cho chó, nhưng không nên cho chó của bạn ăn quá nhiều Acai. Acai có chứa theobromine, nguyên nhân chính gây ngộ độc sô-cô-la ở chó. 

Cam đỏ

Là một thành viên của họ cam quýt, cây cam đỏ – bao gồm cả lá, thân và các bộ phận khác của cây – có chứa dầu cam quýt. Tiếp xúc với những loại dầu này có thể gây dị ứng và kích ứng da. Điều tồi tệ nhất bạn có thể mong đợi từ hàm lượng axit citric của cam đỏ là một chút khó chịu ở dạ dày nếu chó hấp thụ phải.

Thanh long

Thanh long, một thành viên của gia đình xương rồng, có rất nhiều loại. Loại thanh long mà bạn dễ bắt gặp nhất ở chợ trái cây nhiệt đới hoặc ngoại nhập là thanh long ruột trắng. Cái tên phổ biến “thanh long” dùng để chỉ những phần cánh dẻo như cao su và có mũi nhọn trang trí bên ngoài quả thanh long. Bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, phần thịt của thanh long sẽ rất an toàn cho chó với số lượng nhỏ. 

Quả sung

Có thể bạn rất thích ăn sung chín nhưng hãy thận trọng khi cho chó cưng của bạn ăn loại quả này. Phần mủ màu trắng của cây, đặc biệt là trong lá và tất cả các bộ phận của quả, đều chứa một loại enzyme gọi là ficin. Chất ficin trong nhựa cây sung có thể thúc đẩy phản ứng dị ứng ở người, và cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra phát ban, kích ứng và triệu chứng ngứa tương tự khi chó ăn phải, vì vậy trừ khi được sấy khô, tốt nhất là nên giữ chú chó cưng của bạn tránh xa loại quả này.

Quả ổi

Ổi táo, loại ổi phổ biến nhất được bán trên thị trường, được đánh giá là không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với chó. Tuy nhiên, loại trái cây nào cũng vậy, ngay cả những loại trái cây an toàn thì khi ăn quá nhiều cũng vẫn có thể làm rối loạn tiêu hóa bình thường của một chú chó, gây nôn mửa, tiêu chảy và chuột rút.

Quả kiwi

Kiwi là một loại trái cây khác được nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn mà không loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ xù xì và đầy lông cứng thì bạn sẽ phải cực khổ để rút được những chiếc lông nhỏ xíu từ lưỡi và môi trong suốt thời gian còn lại của ngày hôm đó. Và chú chó của bạn cũng có nguy cơ tương tự nếu ăn phải một quả kiwi chưa gọt vỏ. Như với bất kỳ loại trái cây ngon ngọt nào, ăn quá nhiều kiwi có thể có tác dụng phụ với đường tiêu hóa của chó cưng. Kiwi được gọt vỏ và sấy khô sẽ an toàn hơn.

Phần 2: http://solarheropower.xyz/cho-co-the-an-nh…-nhap-nao-phan-2/

Ý kiến bình luận