Chó có thể ăn những loại rau củ nào? (Phần 2)

Chó có thể ăn những loại rau củ nào? (Phần 2)

Phần 1: http://solarheropower.xyz/cho-co-the-an-nh…au-cu-nao-phan-1/ ‎

Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về những loại rau củ dành cho hoặc không dành cho chó cưng của chúng ta nhé.

7. Bông cải xanh?

Bông cải xanh là một lựa chọn khác cần xét đến khi đặt câu hỏi “Chó có thể ăn rau củ gì?”. Tuy là với số lượng rất nhỏ thì cũng không nên cho chó cưng ăn phần đầu của bông cải xanh. Nhưng qua nhiều nguồn khác cho thấy nếu chiếm không quá 5 đến 10% lượng thức ăn hàng ngày của một chú chó, thì bông cải xanh vẫn hoàn toàn phù hợp. Nếu nhiều hơn thế, chó cưng của bạn sẽ bị đau bụng dữ dội. Vì thế, bông cải xanh có thể là một lựa chọn tốt và không vấn đề gì, nhưng hãy sử dụng phán đoán của bạn một cách tốt nhất.

8. Khoai tây? Khoai lang?

Cũng như cà chua, lá, thân và quả chưa chín của cây khoai tây có chứa solanin, chất gây độc cho chó. Ngay cả khi chín, một củ khoai tây không phải là một ý tưởng tốt cho dinh dưỡng của chó. Nhưng nếu được bóc vỏ và nấu chín hoặc nghiền ra thì chú chó nhà bạn có thể thưởng thức một chút khoai tây đấy. Hãy cẩn thận như với bỏng ngô, hãy đảm bảo không có muối hoặc bơ trong món khoai tây. Tương tự như với khoai lang, không nên thêm chất phụ gia, mặc dù về cơ bản chúng là những loại thực vật khác nhau.

9. Hành tây?

Nếu chó ăn hành tây, hành tây có thể khiến các tế bào hồng cầu bị phá vỡ, gây nên tình trạng gọi là thiếu máu do tan huyết. Sự phá vỡ các tế bào hồng cầu có nghĩa là chó sẽ nhận được ít oxy hơn. Hành tây càng nhiều thì phản ứng càng nhanh hơn.

Vậy còn tỏi thì sao? Chó cưng của bạn cũng nên tránh ăn tỏi vì lý do tương tự. Nếu bạn muốn thưởng thức hành tây trong món guacamole của mình thì đó lại càng là lý do để giữ món ăn đó tránh xa những chú chó nếu bạn muốn thấy ngon miệng. Và câu trả lời ở đây chắc chắn là không.

10. Măng tây?

Miễn là số lượng nhỏ và hợp lý, măng tây sẽ không gây ra vấn đề gì với chú chó nhà bạn cả.

11. Đậu xanh?

Cho ăn đậu xanh với số lượng thích hợp sẽ rất tốt cho chó. Đậu xanh sống hoặc nấu chín, miễn là bạn tránh thêm muối và các gia vị khác, chó cưng của bạn có thể thưởng thức một ít đậu xanh đấy.

12. Đậu Hà Lan?

Nếu chó cưng của bạn thích món đậu Hà Lan thì bằng mọi cách, hãy để chúng ăn một ít. Và tất nhiên câu trả lời là có rồi.

Giờ đây bạn đã biết rõ hơn về những loại rau củ dành cho chó hoặc không dành cho chó. Bạn hãy giúp chú chó của mình có những bữa ăn thật ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhé.

Ý kiến bình luận