Chó có thể ăn những loại rau củ nào? (Phần 1)

Chó có thể ăn những loại rau củ nào? (Phần 1)

Chó có thể ăn những loại rau củ gì? Liệu chó có thể ăn cà chua, cần tây, dưa chuột, bắp ngô và các loại rau củ khác không? Bạn đã bao giờ tự hỏi như vậy khi đi ngang qua chợ hoặc cửa hàng tạp hóa? Hãy cùng tìm câu trả lời cùng Petlife nhé.

1. Cà chua?

Cho chó ăn cà chua liệu có an toàn không? Chỉ an toàn một phần thôi, hãy cẩn thận. Không nên cho chó ăn cà chua với số lượng nhiều; khi ăn với khối lượng nhiều, hóa chất tự nhiên trong cà chua có thể gây ra các vấn đề về tim và hệ thần kinh.

Sự thật này có thể gây kinh ngạc cho chủ nuôi, nhưng nếu cho ăn với số lượng nhỏ thì cà chua vẫn an toàn với chó cưng của mọi người. Từ lâu đã luôn có những cuộc tranh luận về chó và cà chua, và điều khá tồi tệ là chỉ với một chút cà chua chín cũng sẽ gây ra sự khó chịu cho dạ dày chó cưng.

Những phần màu xanh của cây cà chua – thân leo, lá, thân và quả chưa chín – lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Solanin là một hóa chất được phát hiện xuất hiện với nồng độ cao trong những phần này của cây. Một trong những biện pháp phòng vệ tự nhiên của cà chua, solanin xuất hiện ở toàn bộ giống cây thuộc họ Solanaceae, bao gồm cà chua và khoai tây. Nếu bạn trồng cà chua trong vườn thì tốt hơn hết là bạn nên giữ những chú chó tránh xa.

2. Cà rốt?

Một câu hỏi phổ biến khác mà chủ nuôi thường nghĩ đến là liệu chó có thể ăn cà rốt không. Chó cưng của bạn sẽ an toàn với cà rốt, tốt nhất là cắt thành những sợi nhỏ hoặc miếng nhỏ để chúng có thể nhai dễ dàng.

3. Cần tây?

Thật thú vị là quá nhiều cần tây có thể khiến chó đi tiểu nhiều hơn bình thường. Nhưng nếu cắt thành những miếng nhỏ, có thể nhai, dễ tiêu hóa – với phần lá được bỏ đi, vẫn có thể cho chó ăn cần tây với số lượng hạn chế.

4. Dưa chuột?

Một loại rau củ phổ biến khác cần xem xét đến chính là dưa chuột. Đặc biệt nếu được gọt vỏ và chọn ra những phần nhai được, dưa chuột sẽ rất tốt đối với chó. Đối với dưa được muối chua, giấm và muối trong dưa chua có thể gây hại cho hệ thống tiêu hóa của chó cưng nhà bạn.

5. Quả bơ?

Các bộ phận của cây và quả bơ có chứa một chất chống nấm tự nhiên gọi là Persin, rất nguy hiểm cho chó khi tiêu thụ với số lượng đủ lớn. Không nên cho chó ăn hạt của quả bơ, ngoài những độc tố tự nhiên có trong hạt, nó còn có thể gây tắc nghẽn đường ruột. Tuy nhiên, vẫn an toàn khi cho chó ăn phần thịt xanh của quả bơ với số lượng nhỏ.

6. Ngô? Bỏng ngô?

Trong khi hạt ngô chín có thể cho chó ăn được thì lõi ngô lại nguy hiểm hơn một chút. Nếu chó nuốt phải lõi ngô, dù chỉ là những mẩu nhỏ cũng có thể làm rách và gây tổn thương cho phần vách đường tiêu hóa của chó. Đối với bỏng ngô, hãy đề phòng theo cách thông thường. Không cho gia vị, không có muối hay bơ, bỏng ngô có thể là một món ăn tuyệt vời cho chó cưng của bạn. Điều quan trọng là cho chó ăn một cách thích hợp thì ngô và bỏng ngô đều an toàn đối với chó.

Phần 2: http://solarheropower.xyz/cho-co-the-an-nh…au-cu-nao-phan-2/ ‎

Ý kiến bình luận