Chó có thể ăn ngô không?

Chó có thể ăn ngô không?

Mùa hè đã đến và bạn sẽ nghĩ đến việc “Chó có thể ăn ngô không nhỉ?”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thú y, việc cho chó ăn ngô điều độ là điều hoàn toàn tốt. Trên thực tế, vì ngô là một trong những loại ngũ cốc phổ biến và rẻ tiền nhất trên thế giới, nên bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại thức ăn cho chó. Nhưng vẫn có một số điều cần phải xem xét đấy. Hãy cùng Petlife tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Chó cưng, ngô và dị ứng thực phẩm

Trong những năm gần đây, một số người tiêu dùng đã bị khuyến khích tin rằng ngô là một thành phần không mong muốn và là một phần của “mê cung dị ứng thực phẩm” có thể khó điều hướng.

“Trên thực tế, dị ứng thực phẩm thực sự tương đối hiếm gặp ở chó (và mèo)”, Cailen R. Heinze, bác sĩ thú y, chuyên gia của trường Đại học Dinh dưỡng Thú y Hoa Kỳ, trợ lý giáo sư dinh dưỡng tại Trường Thú y Cummings thuộc Đại học Tufts cho biết. “Bản thân ngô không phải là một vấn đề và có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng”.

Chó cưng có thể ăn ngô cùng với bạn?

Ngô không chỉ là chất độn, nó cũng là một nguồn protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin, axit linoleic và chất chống oxy hóa tốt. Vậy những chú chó có thể ăn ngô dưới những dạng như con người không? Nếu bạn muốn chia sẻ ngô trên dĩa của mình cho người bạn bốn chân, hãy thoải mái làm điều đó, miễn là ngô của bạn không có bơ, natri, dầu và các loại gia vị khác.

Chó có thể ăn ngô trên lõi?

Một ngoại lệ quan trọng cần tránh khi nghĩ “Chó có thể ăn ngô không?” là ngô trên lõi ngô. Có vẻ đó là một ý tưởng tốt để giữ cho chú chó của bạn bận rộn bằng cách cho phép nó gặm lõi ngô bên dưới bàn ăn ngoài trời, nhưng điều này có thể trở nên nguy hiểm nếu nó cắn những mẩu lõi ngô và nuốt chúng. Chó có nguy cơ bị nghẹn lõi ngô, và lõi ngô cũng có thể gây ra tắc nghẽn đường ruột nghiêm trọng.

Trong khi các mẩu lõi ngô đôi khi có thể trôi xuống yên ổn ở những chú chó lớn thì những chú chó vừa và nhỏ sẽ đặc biệt có nguy cơ bị tắc nghẽn lớn hơn. Nếu bạn nghi (hoặc bắt gặp) chú chó của mình đang ngấu nghiến một cái lõi ngô, hãy theo dõi các dấu hiệu khó chịu như nôn mửa, căng thẳng khi đi đại tiện, chán ăn, đau dạ dày, rên rỉ và bồn chồn. Và nếu xuất hiện những triệu chứng đó, đừng chần chừ và hãy gọi ngay bác sĩ thú y để tìm kiếm lời khuyên.

Chó có thể ăn bỏng ngô?

Bỏng ngô có thể là món ăn vặt thú vị cho chó cưng của bạn, nhưng đừng thêm muối và bơ vào đó. Bỏng ngô nguyên chất có nhiều chất xơ và carbohydrate của nó có thể cung cấp thêm năng lượng. Nếu bạn tự làm bỏng ngô, hãy đảm bảo tất cả các hạt ngô mà bạn đang cho chó cưng ăn đều đã nở. Trong hầu hết các mẻ bỏng ngô, sẽ có một số ít các hạt chưa hoàn toàn nở. Đối với một chú chó, đó sẽ là những hạt không tiêu hóa được và có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

Bỏng ngô bị kẹt giữa răng chó có thể gây ra một số vấn đề, chẳng hạn như sâu răng và bệnh nướu răng. Tránh để chó ăn bỏng ngô đóng gói và có hương vị, chúng chứa nhiều natri, dầu và hương vị nhân tạo có thể phá hoại hệ thống tiêu hóa của chó. Vì vậy bạn nên lưu ý nhé.

Ý kiến bình luận