Chó có ăn được kim chi không?

Chó có ăn được kim chi không?

Bạn có biết kim chi rất có hại cho sức khỏe của chú chó cưng hay không? Vì lý do như vậy nên Petlife sẽ giúp bạn đưa ra những biện pháp khi chẳng may chú chó ăn phải kim chi và giải thích tại sao kim chi lại gây nguy hiểm cho chó như vậy.

Chó ăn kim chi có sao không?

Đầu tiên chúng tôi khuyên bạn không nên cho chó ăn kim chi. Loài chó là loài có khứu giác nhạy bén hơn loài mèo, cho nên mỗi lần thấy chủ nhân ăn gì đó, chúng cũng chạy lại hóng hớt thèm thuồng. Các chủ nhân thường cho chúng đồ ăn của mình mà không biết rằng có những đồ ăn rất nguy hiểm đối với chú chó cưng. Kim chi cũng vậy, đó là món ăn mà bạn không nên cho chú chó cưng của minh ăn.

Lý do không nên cho chó ăn kim chi

1. Vì trong kim chi có hẹ và hành

Có rất nhiều loại rau củ quả rất tốt cho sức khỏe của cún cưng ví dụ như là cà rốt, bông cải xanh, bắp cải, xà lách, khoai lang… nhưng bên cạnh đó cũng có một số loại rất nguy hiểm như là hành tây, hành lá…và cả hẹ nữa. Có thể bạn đã biết, trong món kim chi thường có cả hành và hẹ. Khi chú chó ăn phải hẹ, những món có họ hàng với hành giống như hành tây, hành lá thì sẽ sảy ra trường hợp bị “ngộ độc hành”. Trong lá hẹ cũng có những thành phần gần như hành vậy, cho nên việc chó ăn phải hẹ cũng rất là nguy hiểm.

2. Có rất nhiều gia vị trong món kim chi

Như các bạn cũng đã biết để làm nên món kim chi ngon thì gia vị nêm nếm chính không thể thiếu đó là ớt. Ớt cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày nên chúng tôi khuyến cáo bạn không nên cho chó ăn kim chi. Ngược lại có những loại gia vị có lợi cho chó như ngò, lá tía tô, nhục đậu khấu…có thể làm giảm lượng đường, có tác dụng kháng khuẩn và cải thiện môi trường đường ruột của chó rất tốt.

3. Hấp thụ lượng muối cao

Để làm món kim chi tất nhiên bạn phải muối bắp cải, vì vậy muối là thành phần không thể thiếu để làm món này, ngoài kim chi ra thì bạn cũng không nên cho có cưng ăn những món liên quan đến dưa muối, cà muối hay củ cải muối…Vì sức khỏe của cún cưng, ngoài việc cho cún cưng ăn đồ được muối như vậy, thì bạn nên cho chú cún ăn bắp cải, củ cải được luộc cùng với thịt gà. Bắp cải, củ cải rất tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung nhiều vitamin, cung cấp lượng nước cho cơ thể. Món súp rau củ này cũng giúp cho chú cún vượt qua một mùa hè vất vả đấy.

Phải làm gì khi chó ăn kim chi?

Nếu khi chẳng may chú chó ăn phải kim chi thì nên đưa ngay đến bệnh viện thú y để được chữa trị. Như chúng tôi đã nói có nhiều loại rau không tốt cho chó và muối trong món kim chi. Trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày hoặc các triệu chứng bị ngộ độc, vì vậy bạn tuyệt đối không nên cho chú chó ăn nhé.

Cũng có trường hợp chú chó ăn một lượng nhỏ kim chi, nhanh thì 15 phút, chậm thì từ 2-3 ngày độc tố sẽ phát tác, bạn nên quan sát chú chó trong 15 phút đến 3 ngày xem chú chó có hiện tượng gì không, nếu không thì bạn có thể yên tâm, còn nếu có thì bạn nên đưa chó cưng đến ngay bác sĩ thú y để được chữa trị kịp thời nhé.

Ý kiến bình luận