Cho chó con uống sữa ông Thọ có tốt không?

Cho chó con uống sữa ông Thọ có tốt không?

Chó con cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Đó là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thú cưng. Khi hệ tiêu hóa của chúng chưa hoàn thiện, cún cưng không thể hấp thụ các thức ăn khô hoặc ướt. Vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn của thú cưng cũng khác nhau.

Ở giai đoạn sơ sinh, chủ nuôi phải chú ý đến những khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Vào những thời điểm, chó mẹ không cung cấp đủ sữa cho con thì việc sử dụng sữa ông thọ để thay thế có tốt không. Hãy cùng Petlife tìm hiểu việc chó con uống sữa ông thọ có tốt không nhé.

Chó con uống sữa mẹ

Khi chó con mới sinh ra, chúng sẽ không ăn bất kỳ thức ăn gì ngoài sữa. Bạn phải lưu ý cho chúng bú sữa mẹ thường xuyên. Đối với những loại sữa thường đều không cần thiết cho thú cưng.

Khi chó mẹ không đủ sữa cho chó con, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về việc dùng sữa thay thế. Đó có thể là sữa dành riêng cho cún cưng.

Chó con uống sữa ông Thọ có tốt không?

Ngày nay, việc sử dụng sữa ông Thọ trở nên rất phổ biến và nó trở thành thương hiệu lâu đời từ trước đến nay. Sữa ông Thọ có thành phần chính gồm sữa bò và đường, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước,…Tuy nhiên, việc sử dụng sữa ông Thọ thay thế là một biện pháp không hề tốt. Nó có thể gây ra những tác dụng phụ cho cún cưng, khiến chó bị tiêu chảy và thậm chí tử vong ngay lập tức.

Những loại sữa tốt cho chó hiện nay

Sữa bột Bio Milk

Dòng sữa Bio Milk có tác dụng cân đối hệ vi sinh đường ruột cho thú cưng. Chủ nuôi có thể cho cún dùng loại sữa này thay thế cho sữa mẹ. Sữa này rất được ưa chuộng, sử dụng chuyên dùng cho những chú cún mới sinh.

Sữa EsbiLac

Sữa EsbiLac có tác dụng thay thế cho sữa mẹ, vì chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chất béo cho cơ thể thú cưng. Ngoài ra, loài chó này còn dùng cho chó mẹ sau khi sinh, giúp hồi phục sức khỏe cho chó mẹ rất tốt.

Sữa PetLac

Đây là dòng sữa có chứa chất dinh dưỡng như vitamin, protein hoặc carbohydrates,… PetLac rất thơm nên thú cưng dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho thú cưng biếng ăn hoặc chó mẹ sau khi sinh.

Sữa EsbiLac 2ND Step

Dòng sữa này có chứa thành phần dinh dưỡng như thịt bò khô, bột kem, chất khoáng,…tốt cho sức khỏe của thú cưng. Chủ nuôi nên dùng loại sữa này để bổ sung dinh dưỡng cho chó con.

Giai đoạn trưởng thành chó có nên uống sữa nữa không?

Việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cún sẽ giúp chúng mau chóng phát triển hơn. Đặc biệt, sữa giúp cung cấp lượng Canxi, DHA tốt cho sức khỏe thú cưng. Nó giúp cún có bộ răng chắc khỏe. Sữa bò không phải là thức uống dinh dưỡng dành cho cún, bởi vì nó không hề phù hợp với thú cưng. Việc uống sữa bò có thể khiến thú cưng bị tiêu chảy trong bất kỳ độ tuổi nào.

Đảm bảo đủ nước cho sự phát triển của thú cưng

Nếu cún cưng đã bước qua giai đoạn trưởng thành, hãy bổ sung đầy đủ nước cho sự hình thành, phát triển của chúng. Nước chiếm tỉ lệ quan trọng trong sự phát triển của loài người, hoặc động vật.

Bạn hãy đảm bảo thú cưng được cung cấp đủ nước sạch mỗi ngày. Trung bình một ngày, chó phải uống nước 4-5 lần, nếu thời tiết nóng bức thì hãy cung cấp thêm nước cho chúng. Như vậy, nếu không cung cấp đủ nước cho cún thì chúng sẽ rơi vào tình trạng sốc nhiệt nghiêm trọng.

Ý kiến bình luận