Chó Boxer có đặc điểm gì và chăm sóc như thế nào?

Chó Boxer có đặc điểm gì và chăm sóc như thế nào?

Chó Boxer còn được gọi với cái tên chó Võ Sĩ, một trong những giống chó tầm trung được nhiều người yêu thích hiện nay. Mặc dù có kích thước không lớn nhưng nó lại khiến cho nhiều người phải chú ý tới ngay lần gặp đầu tiên.

Boxer sở hữu một vẻ ngoài hết sức trầm tĩnh, mới nhìn ai cũng sẽ nghĩ chúng là loài chó ít hoạt động. Tuy nhiên, chú chó này lại vô cùng sung sức. Nếu bạn đang tìm một chú chó để làm bạn, vừa có khả năng bảo vệ chủ thì Boxer là một sự lựa chọn tốt đấy.

Một số thông tin về giống chó Boxer

– Tên gọi: chó Boxer, chó võ sĩ

– Nguồn gốc: từ Đức

– Chiều cao: khoảng 53 đến 64 cm.

– Cân nặng : 25 đến 32kg.

Như chúng ta đã biết, Đức là một nước sản sinh ra rất nhiều giống chó nổi tiếng. Trong đó, Boxer được đánh giá là một trong những chú chó ưu việt bởi ngoại hình của chúng thỏa mãn nhiều mục đích sử dụng. Chó Boxer được chọn nuôi với nhiều mục đích là chó cảnh, chó nghiệp vụ, chó bảo vệ.

Ưu điểm của giống chó võ sĩ Boxer

Chó Boxer có bộ khung cơ thể cường tráng, có khả năng trấn áp cao đối phương khiến cho đối phương e ngại mỗi lần đối đầu. Chúng có ngoại hình đẹp, kiêu hãnh với bộ lông mượt gọn gàng.

Ngoài ra, giống chó Boxer còn được yêu quý bởi chúng rất nghe lời chủ nhân. Nếu được huấn luyện tốt chúng có thể hòa đồng với mọi người, nhất là đối với trẻ con.

Mặc dù có ngoại hình đẹp nhưng chúng không hề tỏ ra kiêu ngạo mà vô cùng thân thiện, năng động và luôn giàu sức sống. Ngay cả những chú chó lớn tuổi vẫn có tính cách sôi nuôi như chó con.

Một lưu ý cho những ai có ý định nuôi chó Boxer, chúng rất ưa sạch sẽ, nên bạn cần tắm cho chúng thường xuyên. Bộ lông ôm sát nên không cần tốn thời gian chăm sóc hay cắt tỉa quá nhiều, phù hợp với những gia đình ưa sạch sẽ và không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Cắt tai cho chó

Trào lưu cắt tỉa tai cho chó có từ ngày xưa với mục đích làm đẹp, tạo dáng cho tai đứng thẳng và hướng về phía trước. Người ta thường gọt tai cho chó khi chúng còn nhỏ.

Trung bình khi chó được 6 đến 12 tuần tuổi thì bắt đầu tiến hành gọt tai. Lúc này, tai còn nhỏ, phần sụn tai có độ cứng phù hợp làm phẫu thuật cũng để giảm bớt đau đớn cho chó.

Tuy nhiên, trào lưu gọt tai này cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Ban đầu, việc gọt tai chỉ với mục đích từ thực tế lao động của chó, tránh bị rách tai trong chiến đấu với những con khác. Sau này, mục đích lại có sự biến đổi về mặt thẩm mỹ, chỉ với mục đích làm để làm đẹp.

Cách huấn luyện giống chó Boxer

Chó Boxer nếu được chăm sóc tốt sẽ có thể phát triển kích thước khá lớn. Nếu không được huấn luyện từ nhỏ chúng sẽ có thể gây khá nhiều phiền toái cho bạn. Chó trưởng thành yêu cầu huấn luyện không cao, nhưng với chó con thì cần nhiều thời gian hơn.

Rèn luyện thói quen đi vệ sinh cho chúng đúng giờ, đúng nơi quy định. Khi chó làm được điều này bạn nên khen thưởng cho chúng và ngược lại.

Ý kiến bình luận