Chó bị tiêu chảy chúng ta cần phải xử lý như thế nào

Chó bị tiêu chảy chúng ta cần phải xử lý như thế nào

Chú chó cưng của bạn có thể đang gặp vấn đề về đường ruột khiến cho chúng ăn không ngon, chán ăn, bỏ bữa. Có thể nguyên nhân do chúng bị tiêu chảy. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân khiến chó bị tiêu chảy và các xử lý khi chó bị tiêu chảy.

Như các bạn đã biết, tiêu chảy không phải là bệnh, nó là một bệnh lý phổ biến ở các loài động vật nuôi trong gia đình, đặc biệt là ở chó. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh tiêu chảy ở chó. Trong nhiều trường hợp, bệnh không quá nghiêm trọng, nhưng một số khác nếu như không chữa kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến chó bị tiêu chảy để từ đó đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Tiêu chảy hay đau bụng cũng là một trong những dấu hiệu khá phức tạp. Và là tác nhân gây những bệnh nguy hiểm khôn lường mà chú chó của bạn có thể gặp phải. Bạn cần chú ý theo dõi tình trạng bệnh phòng trường hợp bệnh nặng hơn.

Một số nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở chó

– Đường ruột bị nhiễm khuẩn là cơ hội để ký sinh trùng hoặc vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh cho đường ruột của chó.

– Thức ăn thừa có bị hư hỏng. Những loại thức ăn để lâu ngày có dấu hiệu hư hỏng, ôi thiu, chứa chất độc nguy hiểm cũng là nguyên nhân khiến chó bị tiêu chảy.

– Chó ăn quá nhiều thức ăn trong khẩu phần ăn khiến cho thức ăn chưa thể tiêu hóa hết được.

– Thức ăn mà chú chó ăn phải có thể là những vật lạ như mảnh xương cứng, chúng bị mắc kẹt trong đường ruột và có thể chọc thủng gây nên tình trạng viêm đường ruột.

– Ngoài ra trong một số trường hợp chó bị tiêu chảy do thức ăn thay đổi đột ngột khiến cho chúng chưa kịp thích ứng dẫn đến đau bụng hoặc tiêu chảy.

– Thông thường ở chó trưởng thành rất ít bị tiêu chảy và nếu bị thì cách xử lý cũng dễ dàng hơn so với chó con. Để có thể xử lý được tình trạng chó bị tiêu chảy một cách hiệu quả thì bạn cần phải nhận biết được những dấu hiệu chú chó của mình gặp phải là gì.

Chó bị tiêu chảy chúng ta cần phải xử lý như thế nào

Có rất nhiều biện pháp xử lý chó bị tiêu chảy. Tuy nhiên cần xác định rõ ràng nguyên nhân mà chó bị tiêu chảy và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Không nên cho chó ăn trong khoảng 24h khi chưa thấy dấu hiệu bệnh khả quan hơn. Nếu cho ăn thì nên cho chúng ăn thức ăn nóng và mềm như cháo, canh..

Quan sát và theo dõi tình trạng của chúng khi ngủ. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào cần đưa ngay đến cơ sở khám thú ý gần nhất để được chăm sóc và điều trị.

Có thể sử dụng Probiotic để giúp chú chó mau hồi phục nhưng nếu cẩn thận bạn nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

Trong một số trường hợp nhẹ có thể sử dụng các bài thuốc dân gian như cây nhọ nồi để xử lý khi bị tiêu chảy. Đây là một cách được nhiều người làm tại nhà và rất hiệu quả.

Ý kiến bình luận