Chế độ dinh dưỡng cho mèo vào mùa hè

Chế độ dinh dưỡng cho mèo vào mùa hè

Bạn biết đấy vào mùa hè thời tiết thường rất oi nóng và khó chịu, khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và lười vận động. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở con người mà ngay cả vật nuôi cũng thế. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn chế độ dinh dưỡng cho mèo vào mùa hè nhé.

Dinh dưỡng cho mèo nhỏ tuổi vào mùa hè

Mèo còn nhỏ, hệ tiêu hóa cũng như cơ thể chưa thực sự cứng cỏi. Việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mèo con là điều cần thiết đặc biệt vào mùa hè. Với những chú mèo nhỏ này bạn nên có chế độ dinh dưỡng như sau:

– Cho mèo ăn các thức ăn dạng ướt dễ nuốt. Đặc biệt nếu là trường hợp bắt đầu tập ăn thì bạn nên cho ăn một khẩu phần nhỏ để mèo thích ứng dần với thức ăn. Bạn nên cho mèo ăn 2 bữa/ngày vào buổi sáng và tối.

– Cho mèo uống thêm nước hoặc sữa sau mỗi bữa ăn. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng các loại sữa không đường để mèo dễ dàng tiêu hóa hơn.

– Bên cạnh đó bạn có thể cho mèo ăn rau xanh hoặc uống thêm các loại nước trái cây hoa quả. Có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả, đăc biệt khi nhiệt độ cao như mùa hè và sức đề kháng của mèo con còn khá non nớt với các yếu tố môi trường bên ngoài tác động.

Đối với mèo trưởng thành

Độ tuổi trưởng thành mèo có sức đề kháng, cũng như sức khỏe tốt nhất. Mèo cũng trải qua sự biến đổi thời tiết nên có thể thích ứng được khi nhiệt độ thay đổi. Tuy mèo cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng để có thể phát triển khỏe mạnh nhất vào mùa hè.

– Cung cấp các loại thức ăn đa dạng: thức ăn dạng khô, thức ăn dạng ướt… để thay đổi khẩu vị làm cho mèo thèm ăn hơn. Bạn có thể mua các loại thức ăn có sẵn trên thị trường đã được đóng gói, bảo quản đủ tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng cho mèo nhà mình.

– Bạn cũng có thể tự nấu thức ăn cho mèo với các món khác nhau như thịt lợn, cá, thịt gà với rau củ quả….để bổ sung năng lượng cho mèo.

– Cho mèo ăn 3 bữa/ngày, tuy nhiên là cắt giảm trọng lượng thức ăn xuống để cho mèo cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Không nên cho mèo ăn kèm theo các bữa phụ nữa vì như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng.

Chế độ dinh dưỡng cho mèo lớn tuổi

Mèo lớn tuổi, sức khỏe cũng như thể trạng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước. Mèo ăn ít và sẽ ngủ nhiều hơn. Với chế độ cho mèo lớn tuổi bạn nên cho mèo ăn dạng thức ăn lỏng và ướt để mèo dễ nhai và tiêu hóa.

Bên cạnh đó sử dụng thức ăn thành nhiều bữa cho mèo. Cho mèo ăn kèm với rau xanh. Cho ăn thức ăn nhiều chất đạm, protein, vitamin và khoáng chất, chống oxy hóa…

Từng độ tuổi khác nhau mèo sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Để giúp chú mèo nhà bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất với độ tuổi của chúng, bạn hãy mang thú cưng đến bác sĩ được được tư vấn với chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài chế độ dinh dưỡng bạn cũng nên tạo một không gian sống thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ cho mèo vào mùa hè.

Ý kiến bình luận