Caucasus – Loài chó nghiệp vụ của Xô Viết thời chiến tranh

Caucasus – Loài chó nghiệp vụ của Xô Viết thời chiến tranh

Caucasus là giống chó nghiệp vụ nổi tiếng của Xô viết trong thời kỳ chiến tranh. Chúng được huấn luyện để chiến đấu và bảo vệ đất nước. Loài chó này có sức hiếu chiến cao, sự nguy hiểm ở mức độ đáng sợ. Để tìm hiểu loài chó Caucasus, hãy cùng Petlife khám phá thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của chó Caucasus

Đây là giống chó Caucasus có nhiều bề dày lịch sử. Loài chó này đến từ vùng Kavkaz, sở hữu thân hình to lớn và khổng lồ. Caucasus có tính cách hung hãn và đáng sợ. Chúng được nuôi với mục đích canh gác và chăn nuôi gia súc.

Caucasus là hậu duệ của loài chó Ngao Tây Tạng, được mệnh danh là loài chó có sức nguy hiểm nhất thế giới. Trước đây, chó Caucasus được Liên Xô cũ xem như là quốc khuyển, được huấn luyện để chiến đấu và bảo vệ trong các cuộc chiến tranh.

Năm 1969, chó Caucasus được nuôi với mục đích tuần tra ở nước Đức. Tuy nhiên, do sự cố tường Berlin sụp đổ, đã khiến quá trình tuần tra bị hủy bỏ.

Sau đó, Caucasus được nhiều người biết đến, nhất là người Phương Tây rất chú trọng. Họ bắt đầu huấn luyện và cải tạo chúng về nhiều mặt, giúp Caucasus hòa nhập với xã hội hơn.

Đặc điểm nổi trội của loài chó Caucasus

Caucasus là giống chó có nghị lực kiên cường. Chúng sinh sống ở nơi có thời tiết khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt. Chúng là một vệ sĩ chiến đấu mạnh mẽ, chống lại kẻ thù. Bởi tính hiếu chiến cao và cực kỳ nguy hiểm nên Caucasus không được nuôi trong nhà.

Loài chó chăn cừu này có có sức khỏe cường tráng, có thể phát hiện kẻ thù chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Caucasus cực kỳ cảnh giác với người lạ, có thể sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù nếu xâm phạm đến đàn cừu của chúng.

Thức ăn của Caucasus phần lớn là do chúng săn bắt được như chuột, nhỏ,… Đây là loài chó hiếu chiến hơn hẳn cả chó Ngao Tây Tạng.

Caucasus không bao giờ ở thế bị động, phòng vệ mà chúng luôn sẵn sàng cho những cuộc chiến đấu dũng mãnh, ác liệt.

Mặc dù có sức hiếu chiến cao, nhưng Caucasus hiếm khi công kích người lạ. Bởi vì nhiệm vụ của chúng và phòng hộ, chăn cừu và bảo vệ nhà cửa. Khi phát hiện có kẻ xâm chiếm thì chúng mới ra đòn phản công. Loài chó này cực kỳ thông minh và trung thành với chủ nhân. Bề ngoài Caucasus có vẻ ác liệt, nhưng chúng lại rất ngoan ngoãn và trầm tính.

Ngoại hình khổng lồ của loài Caucasus

Đây là giống chó sở hữu thân hình ngoại cỡ, mang tai nhô cao, hình tam giác. Chúng có hai lớp lông, trông rất khô cứng. Lông ở khuôn mặt và trán có phần bóng bẩy. Phần lông của Caucasus rất nhiều và dày, tạo thành một lớp lông bờm dài.  

Thân hình của Caucasus rất đô con, phần bụng dưới cũng chùng xuống. Mông của chúng dài rộng, da rất dày. Đuôi của chúng nằm ở vị trí cao, một phần đuôi hơi con lại. Khi tỏ thái độ vui mừng, Caucasus sẽ vẫy đuôi liên tục. 

Chăm sóc loài chó Caucasus

Để nuôi dưỡng giống chó Caucasus, chủ nuôi phải trang bị kiến thức về nòi giống, cách chăm sóc sức khỏe cho chúng. Bởi vì, loài chó này cần chế độ chăm sóc đặc biệt và giữ gìn thể trạng tốt nhất.

Caucasus sở hữu thân hình khổng lồ, nên chủ nuôi cần chuẩn bị một không gian lớn cho chúng. Hãy huấn luyện Caucasus từ khi còn nhỏ, để tránh trường hợp chúng phá hoại đồ đạc vô căn cứ trong nhà.

Ý kiến bình luận