Cẩm nang chọn và mua chó Bulldog Anh thuần chủng

Cẩm nang chọn và mua chó Bulldog Anh thuần chủng

Chó Bulldog Anh có thực sự sẽ là người bạn tốt bốn chân của mọi người? chó Bulldog bắt đầu nổi như cồn vào cuối những năm 1800 khi mà tính cách của chúng rất phù hợp với giai đoạn lịch sử này: bạo tàn và dũng mãnh. Từ đó, giống chó này trở thành một thành viên không thể thiếu trong giai đoạn bấy giờ. Hiện nay, không còn quá khó khăn khi chọn mua chó Bulldog như trước nữa. Nhiều trại chó uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh đều đã cung cấp giống chó này với giá khá tốt. Hãy cùng Petlife theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tính cách của chó Bulldog thuần chủng

Chó Bulldog có vẻ ngoài hùng hổ nhưng khi gặp trẻ con chúng lại hiền dịu ngay. Giống chó này sống khá tình cảm, thích phụ thuộc và nương tựa nhưng khi gặp nguy hiểm thì xông pha và thể hiện khả năng bẩm sinh của mình như một vệ sĩ chuyên nghiệp. Điều này khiến cho nhiều gia đình thích và lựa chọn chúng cho gia đình mình.

Cứng đầu bậc nhất về cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nếu bạn không tin hãy thử kí vào đầu chúng xem, bạn sẽ thấy đau tận mấy ngày liền. Vì cứng đầu nên chúng đã làm việc gì thì làm đến cùng, như việc cắn nhau cắn đến chết thì thôi. Cũng có thể chúng sợ bị trả thù nên nhổ tận gốc. Chúng thích thu hút ánh nhìn từ mọi người, thậm chí chúng có thể cắn rách quần chủ nhân chỉ để thu hút sự quan tâm.

Có tâm niệm tìm được chủ nuôi có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và biết pha trò cũng là một cách huấn luyện của chúng. Loài chó Bulldog Anh luôn biết cách ứng xử sao cho phù hợp với vị thế của chúng trong gia đình như thế nào.

Chúng thích được lãnh đạo bởi bản tính mạnh mẽ. Chúng luôn tràn trề năng lượng trong độ tuổi thanh xuân. Khi già chúng chậm rãi trong mọi thứ, từ ứng xử, ăn uống hay phản ứng…

Tuy lì đòn và khó dạy nhưng một khi bạn đã dạy chúng biết nghe lời thì chúng răm rắp nghe theo. Nên nhớ rằng khi đã lựa chọn một chú chó Bulldog Anh về nuôi bạn hãy xác định sống với chúng 12–15 năm. Quãng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn để cả hai trở thành tri kỷ của đời mình. Đừng quá quan tâm đến thời gian mà hãy dành tình cảm cho nhau nhiều hơn là đối với nó như một vật nuôi.

Tầm vóc và ngoại hình của chó Bulldog

Chó Bulldog có khuôn người rộng, rắn chắc và gọn gàng, không xô bồ, luôn tràn đầy năng lượng. Chúng nổi bật bởi các đầu to, rộng và có vẻ như hơi quá khổ so với phần thân. Cơ thể ngắn cũn với bộ phận đính vào nhau trông rất gọn gàng. Các chi trước và sau đồ sộ nhưng với múi cơ rắn chắc. Miệng tù, hơi hếch, mặt ngắn nên được gọi là mõm hếch.

Chó Bulldog Anh thuần chủng rất đa dạng về màu lông: đỏ, vàng nhạt, vàng nâu, trắng hay vện đốm. Trung bình một chú chó Bulldog đực nặng khoảng 30- 40kg, chó cái nặng 20-30kg. Ngoài ra cũng có những con có kích thước lớn hơn, chúng bị thừa cân do được vỗ béo quá mức.

Ý kiến bình luận