Cách trị chó bị hôi dứt điểm ngay tại nhà

Cách trị chó bị hôi dứt điểm ngay tại nhà

Nếu bạn đang nuôi chó mèo chắc hẳn không ít lần thấy khó chịu vì mùi hôi trên cơ thể của chúng. Đặc biệt phổ biến ở những giống chó cảnh như Pug, Poodle..chúng có bộ lông dài, hôi miệng hoặc tai.. Mặc dù có nhiều người đã vệ sinh cho chó mèo đều đặn và sạch sẽ nhưng chúng vẫn có mùi hôi. Vậy tại sao chó vẫn bị hôi và cách khắc phục như thế nào ?

Nguyên nhân chó mèo bị hôi là gì ?

– Chó không được tắm sạch sẽ là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất hiện nay: Nếu như chú chó không được cắt tỉa lông cũng như tắm rửa thường xuyên trên cơ thể của chúng sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và toát ra theo tuyến mùi hôi khó chịu.

– Mùi hôi do nội tiết: Hormone nội tiết có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi của chó. Đặc biệt mùi hôi nặng hơn trên những bộ phận dễ xuất hiện chất nhờn, dầu trên da. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và khi chúng phân giải sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu.

– Chó bị hôi do mắc bệnh:  Chó bị ốm cũng rất dễ gây nên mùi hôi do lúc này chúng ít vận động, trong khi lúc nào cơ thể cũng tiết mồ hôi, tích tụ dần sẽ có mùi khó chịu. Nếu chúng gặp vấn đề về răng miệng, chảy nước miếng nhiều, răng lợi hay cả miệng sẽ có mùi hôi. Ngoài ra còn một số bệnh khác như viêm tai, bệnh viêm da… cũng gây mùi ở chó.

– Đi truyền giống: Vấn đề liên quan đến giống loài thì khó khăn hơn. Một vài trường hợp gây mùi hôi là do di truyền từ bố mẹ.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ để hạn chế tình trạng chó có mùi hôi

Nặn tuyến mùi hôi ở hậu môn của chó:  Dù chú chó đi đại tiện hay tiểu tiện cũng đều sẽ làm bẩn một phần lông trên da của chó. Vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến vón cục và gây mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để nặn tuyến hôi của chó?

Bạn có thể hình dung hậu môn của chú chó như một cái mặt đồng hồ, có kim giây và kim phút. Sau khi đeo lên tay, bạn mát xa nhẹ nhàng ở vị trí 4 giờ và 8 giờ. Bạn nhẹ nhàng bóp và bóp cho tới khi có vật thể màu nâu đùn ra ngoài. Chú ý nếu trong quá trình bóp thấy ra máu thì chó của bạn có thể đã mắc phải một số bệnh như viêm tuyến hậu môn.Bạn hãy đưa thú cưng của mình đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Rửa móng tay, chân cho chó thường xuyên:  Chó là loài động vật chạy nhảy liên tục, chúng có thể chui vào cả những bụi cây để chơi. Chính vì thế trên móng tay, móng chân của chúng chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Trong lúc tắm bạn nên rửa sạch sẽ kẽ móng, bấm móng tay thường xuyên cho chúng.

Vệ sinh ráy tai thường xuyên: Tai chó là một trong những bộ phận gây mùi hôi nghiêm trọng. Bạn có thể sử dụng tăm bông giúp nó làm sạch. Nếu không để lâu ngày sẽ tích tụ hàng đống ráy tai bên trong.

Trên đây là những phương pháp trị dứt điểm mùi hôi của chó, chúc chú chó của bạn luôn thơm tho sạch sẽ và khỏe mạnh nhé,

Ý kiến bình luận